Bỏ túi ngay 3 cách gửi Email hàng loạt đơn giản mà hiệu quả nhất

email-marketing

Chia sẻ tin này

Email là một hình thức marketing phổ biến được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Email cho phép người dùng gửi email hàng loạt, cho nhiều người cùng một lúc. Tính năng này giúp ích gì cho doanh nghiệp và người sử dụng email? Cách gửi Email hàng loạt ra sao? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích đó.

1. Lợi ích của việc gửi email hàng loạt cho nhiều người

Hiện nay nhiều doanh nghiệp vẫn tận dụng email như một hình thức marketing hiệu quả để tiếp cận được những nguồn khách hàng tiềm năng nhất. Vậy tại sao email lại hot đến thế? Cùng khám phá qua những lợi ích cụ thể mà việc gửi email cho nhiều người cùng một lúc là gì?

Cach gui Email hang loat

Gửi email hàng loạt mang lại rất nhiều lợi ích

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Hinh thức marketing hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí để triển khai. Người ta thường nghĩ ngay tới email. Đặc biệt là cách gửi email hàng loạt cho nhiều người cùng một lúc. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để đầu tư vào các khâu khác. 

Ví dụ như thay vì ngồi soạn và gửi email thủ công cho từng khách hàng sẽ rất mất thời gian. Chưa kể đến những sai sót không mong muốn trong quá trình soạn và gửi email. Nếu gửi cho một số lượng lớn khách hàng thì việc bạn phải đầu tư thêm nhân viên là không thể tránh khỏi.

Tuỳ vào mức độ bảo mật thông tin của người nhận, bạn có thể sử dụng tính năng Cc hoặc Bcc để gửi email hàng loạt một cách dễ dàng với độ bảo mật cao. Nó sẽ giúp bạn quản lý hộp thư đi dễ dàng và tránh các trường hợp sót người.

Thu hút khách hàng ghé thăm website

Email chắc hẳn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong lĩnh vực phân phối những nội dung hữu ích. Khi doanh nghiệp có thể sản xuất được nội dung có giá trị và muốn phân phối với khách hàng thì email chính là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên để thu hút khách hàng vào khám phá website hay blog của doanh nghiệp. thì việc đầu tiên cần đầu tư vào khâu nội dung email khách hàng phải hấp dẫn, thú vị để lôi kéo sự chú ý của người đọc. Doanh nghiệp cần chú ý đến những yếu tố cần thiết trong một email để đưa ra thông tin hữu ích và lôi kéo khách hàng.

Tăng doanh thu bán hàng

Gửi email cùng một lúc nhiều người sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Bên cạnh đó, việc sử dụng email cũng góp phần tự động hóa quy trình bán hàng của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tăng doanh thu.

2. Gửi Email hàng loạt bằng Gmail

Cach gui Email hang loat

Gmail được sử dụng để gửi thư hàng loạt

Gmail là một trong các phần mềm của google phổ biến hầu như với mọi người trên toàn thế giới. Hầu như ai cũng có riêng một tài khoản gmail để làm việc. Do đó mà các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này để tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng. Đây là cách gửi email hàng loạt trong gmail:

  • Bước 1: Đăng nhập vào gmail và chọn nút gmail ở bên trái màn hình. Sau đó chọn danh bạ.
  • Bước 2: lựa chọn “tạo nhãn”
  • Bước 3: trong hộp danh bạ nhấp chọn “tạo liên hệ”
  • Bước 4: nhấp chọn “tạo nhiều mục liên hệ”
  • Bước 5: nhập địa chỉ gmail của khách hàng cần gửi 
  • Bước 6: nhấp “tạo”

Sau khi đã tạo danh sách nhóm liên hệ, bạn có thể gửi email đến những người trong nhóm liên hệ mà mình vừa tạo. Ngoài ra cách này cũng có thể áp dụng trong Google Drive. Cách này cũng có thể gửi những file có kích thước lớn như ảnh và video vẫn được.

3. Gửi Email hàng loạt bằng Carbon Copy (Cc)

Carbon copy là cụm từ đầy đủ của Cc. Hiểu đơn giản là tạo các bản sao của email gửi cho nhiều người cùng một lúc. Và đặc biệt là người dùng có thể thấy được danh sách tất cả những người cùng nhận được email này với mình. Bạn sử dụng tính năng Cc để gửi email khi không cần bảo mật thông tin danh tính người nhận.

Cach gui Email hang loat

Nhấp vào biểu tượng Cc

Cc là một trong những tính năng gửi mail hàng loạt được nhiều người ưa dùng. Khi tạo thư mới, bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+c hoặc nhấn biểu tượng Cc ở góc giao diện để sử dụng tính năng này.

4. Gửi Email hàng loạt bằng Blind Carbon Copy (Bcc)

Blind Carbon copy là cụm từ đầy đủ của Bcc. Đây là một tính năng tạo các bản sao của email gửi cho nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên người nhận không thể thấy được danh sách tất cả những người cùng nhận được email này với mình. Bạn sử dụng tính năng Bcc để gửi email khi cần bảo mật thông tin danh tính và danh sách người nhận email.

Cach gui Email hang loat

Rất dễ để kiểm tra được mình đã thực hiện đúng hay chưa

Khi tạo thư mới, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+B hoặc nhấn vào biểu tượng Bcc góc phải giao diện để sử dụng tính năng này. Lưu ý rằng bạn có thể kết hợp gửi email với hình thức Cc và Bcc cùng một lúc. Tuỳ người nhận mà người ta sẽ thấy hoặc không thấy danh sách đối tượng mà bạn gửi.

Trên đây là 3 cách gửi email hàng loạt được Sala Mediaz chia sẻ giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và đẩy công việc hiệu quả hơn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn gửi email hàng loạt thành công!

—————————————–

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: salamediaz.com

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.