Sức mạnh video marketing mang lại đối với chiến lược tiếp thị nội dung năm 2023

suc-manh-video-voi-chien-luoc-tiep-thi-noi-dung

Chia sẻ tin này

Trong báo cáo State of Video Marketing năm 2021 của Hubspot, video tiếp tục là định dạng nội dung số 1 được các nhà tiếp thị lựa chọn. Cả số liệu chi tiêu và sử dụng sẽ tăng vào năm 2021 và không có dấu hiệu sụt lại trong ít nhất  12 tháng tới.  

Nghiên cứu kết luận rằng các nhà tiếp thị đặt niềm tin lớn vào video marketing. Điều này là do chiến thuật này có tác động rất lớn đến lưu lượng truy cập, tiếp cận khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và mức độ hiểu của khán giả.  

Dưới đây là 6 “lý do vàng” Sala Mediaz giải thích tại sao video lại là định dạng “thống trị” trong mô hình tiếp thị của bạn.

1. 6 minh chứng cho sức mạnh của video trong tiếp thị nội dung năm 2022

1.1. Video là món ăn được yêu thích nhất

Trong thập kỷ qua, đã có những con số tuyệt vời chứng minh rằng người xem rất yêu thích nội dung video. Ứng dụng có nhiều lượt tải xuống nhất vào năm 2022 chính là TikTok – nền tảng giải trí video ngắn. 

Theo nghiên cứu, lượng video trực tuyến được người xem cũng tăng gần gấp đôi kể từ năm 2018. 

Video là món ăn được yêu thích nhất

“Người xem chỉ nhớ 10% thông điệp khi xem dưới dạng văn bản, nhưng con số đó lên tới hơn 95% khi xem dưới dạng video. Nó giúp chúng tôi hiểu tại sao ngành sáng tạo video marketing tiếp tục phát triển trong những năm qua, đây là mảnh đất màu mỡ cho xu hướng sắp tới”. Giám đốc video LoveThat, Mark Darlington nói với The Drum.

1.2. Video mang lại lợi nhuận khổng lồ 

Video là một trong những công cụ ROI tốt nhất cho các nhà tiếp thị. Theo một nghiên cứu của Hubspot, 86% nhà tiếp thị video cho biết: định dạng này cho tỷ lệ thu hồi vốn (ROI) cao hơn so với nội dung truyền thống như: văn bản hay hình ảnh, audio,… 

Một câu chuyện không thể thiếu khi nhìn vào những sự thành công của tiếp thị video, chính là nhờ sự nắm bắt rất tốt thị hiếu để tạo ra video content hiệu quả. Sự theo dõi sát sao, tiếp cận kịp thời và tối ưu nội dung khiến xu hướng này ngày càng phát triển.

video marketing

Video là một trong những công cụ  ROI tốt nhất cho các nhà tiếp thị

1.3. Các nền tảng mạng xã hội ‘mở đường’ cho video marketing

Giống như hiệu ứng domino, các nền tảng truyền thông xã hội đang thích ứng với thị hiếu của người dùng, khi video trở thành định dạng được nhiều khán giả sử dụng. 

TikTok không còn là bá chủ của thị trường video ngắn. Các nền tảng như YouTube, Facebook, Twitter và Instagram đều đã nhanh tay tung ra các không gian của riêng họ như: YouTube Shorts và Instagram Reels để phát triển loại nội dung này.

1.4. Dễ dàng chia sẻ 

Theo Mark Darlington, video là định dạng nội dung có khả năng chia sẻ cao. Trước đây, các bộ phim phải mất vài tuần hoặc vài tháng mới có được lượng tương tác tích cực mong muốn. 

Nhưng trong bối cảnh truyền thông xã hội, các thương hiệu có thể sản xuất video với mức đầu tư ít hơn. Tuy nhiên lượng tương tác có thể sánh ngang hoặc thậm chí vượt qua các dự án phim quy mô lớn. Thế nên, có thể nói, điều quan trọng nhất khi làm tiếp thị bằng video chính là ý tưởng và chiến lược của bạn.

video marketing

Video là định dạng nội dung có khả năng chia sẻ cao

1.5. Công tác sản xuất video ngày càng dễ dàng 

Một video lan truyền trên mạng xã hội không cần đội ngũ sản xuất hùng hậu hay quá chuyên nghiệp mới tạo được. Mark Darlington cho biết: “Thực tế, hầu hết các video  tải lên trực tuyến đều có chất lượng thấp và từ những đội ngũ nghiệp dư.”

Ngày nay, chỉ với một thiết bị di động có thể chụp, quay và một ý tưởng sáng tạo ngay trong đầu, người dùng có thể tạo ra nội dung tuyệt vời có sức ảnh hưởng thậm chí lan truyền cả thế giới.

1.6. Video giúp cải thiện SEO 

Theo dữ liệu từ The Drum, các bài báo có khả năng xuất hiện trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google cao gấp 53 lần khi trang web sử dụng video. 

“Các công ty có thể tạo video có thương hiệu trên trang chủ, video của nhân viên hoặc chỉ cần nhập thông tin liên hệ của họ. Đây là những nội dung rất đơn giản mà hiệu quả khi bắt đầu xây dựng chiến lược tiếp thị video”. Mark Darlington viết cho The Drum.

2. Số liệu biết nói về tiếp thị nội dung với video trên mạng xã hội

2.1. Video Marketing trên Youtube

 • Khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới xem hơn 1 tỷ giờ video trên YouTube mỗi ngày. Do đó, khi các thương hiệu tải lên và xuất bản video trên YouTube, họ có thể thấy lượng truy cập tăng lên đáng kể. 
 • Khoảng 72%  cho biết họ thích xem video YouTube để tìm hiểu thêm về sản phẩm hơn là đọc hướng dẫn bằng văn bản. 
 • Vào năm 2019, 85% nhà tiếp thị đã sử dụng YouTube để phân phối video của họ. Và 83% những người đã đăng video tiếp thị trên YouTube cho biết: video tiếp thị thực sự giúp họ cải thiện chỉ số và cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. 
 • Khoảng 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút

video marketing

Video Marketing trên Youtube

2.2. Video Marketing trên Facebook

 • Trung bình có 8 tỷ video được xem  trên Facebook mỗi ngày. Với hơn 2,5 tỷ người dùng, Facebook là công cụ tiếp thị tiềm năng hấp dẫn nhất được nhiều người biết đến. 
 • Cisco tính toán trong năm 2021, trung bình 1 triệu video được tải lên Facebook mỗi ngày. 
 • Người dùng Facebook có hơn 100 triệu giờ xem video trên Facebook mỗi ngày
 • Các bài đăng nội dung video ở Facebook với tỷ lệ tương tác trung bình 6,01%.
 • 62% người dùng cho biết họ bị hấp dẫn và cân nhắc mua sau khi xem  video  sản phẩm trên Facebook Story.

2.3. Video Marketing trên Instagram

 • 33% story được xem nhiều nhất chính từ những doanh nghiệp.
 • Theo số liệu thống kê của IGTV năm 2021, 77% nhà tiếp thị đăng  video trên Instagram TV (IGTV). 
 • 51% người dùng Instagram  xem video 
 • Người dùng đã dành thêm 80% thời gian để xem video trên Instagram từ năm 2019 
 • 80% video được phát trên Instagram là video hướng dẫn

video marketing

Video Marketing trên Instagram

2.4. Video Marketing trên các mạng xã hội khác

 • Người dùng Snapchat xem hơn 10 tỷ video mỗi ngày 
 • Tỷ lệ xem 50% cho các chiến dịch video trên LinkedIn  
 • Trong số 72% nhà tiếp thị tải video lên Twitter với mục đích tiếp thị, 84% cho rằng video là công cụ hỗ trợ tốt nhất. 
 • 41% nhà tiếp thị sử dụng hội thảo trên web như một kênh cho mục đích tiếp thị và 83% coi đó là một  lựa chọn tốt. 

Trên đây là bài viết Sala Mediaz cung cấp thông tin cần thiết trước khi bạn quyết định tạo video cho chiến lược tiếp thị nội dung của mình. Hy vọng, tiếp thị video sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng lưu lượng truy cập mà còn thúc đẩy tăng trưởng. Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp trở nên mạnh mẽ hơn.

———————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.