Case Study Chống khuẩn X3 – An Toàn Có GoCar – Gocar Project

gocar-project

Chia sẻ tin này

Gojek là một trong những ứng dụng công nghệ gọi xe uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Thời gian qua cả thế giới đối đầu với dịch bệnh Covid19 ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực. Ngành công nghệ gọi xe cũng không ngoại lệ. Cuối năm 2021, Gojek có màn chào sân với chiến dịch “Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar”. Chiến dịch này đã tạo ra “cú hích” lớn trên thị trường và nhận được phản hồi tích cực.

1. Bối cảnh ra đời của chiến dịch Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar

Đại dịch Covid19 bùng phát gây ra hệ luỵ vô cùng nghiêm trọng. Thói quen và hành vi của con người cũng thay đổi đáng kể đặc biệt là nhu cầu di chuyển đi lại. Chưa bao giờ người dân lại đề cao vấn đề về “an toàn – sức khỏe” đến vậy. 

gocar-project 

Chiến dịch chống khuẩn bảo vệ sức khỏe người dùng Go Car

Gojek đã tiến hành một cuộc khảo sát tại Việt Nam vào tháng 10/2021. Kết quả 100% người trả lời cho biết “an toàn – sức khỏe” là vấn đề họ ưu tiên hàng đầu khi chọn phương thức di chuyển. Nắm bắt thời cơ và thị hiếu khách hàng ngày 18/11/2021, công nghệ gọi xe Gojek tung ra dịch vụ GoCar Protect. 

Thời điểm này, thành phố Hồ Chí Minh nói chung và cả nước nói riêng cũng dần bước vào giai đoạn “khoẻ mạnh” trở lại. Việc di chuyển sau những ngày giãn cách căng thẳng cũng dần khôi phục. Ứng dụng Gocar Project đã mang đến niềm hy vọng cho cả tài xế và khách hàng như chính màu áo “xanh” của dịch vụ. 

Trước đó vào tháng 8/2021, dịch vụ triển khai hoạt động chuyên chở phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu thành phố. Ngày nay, Gocar Project đã bắt đầu lăn bánh tại thủ đô Hà Nội nơi cũng từng là điểm nóng của dịch bệnh Covid19. 

2. Mục tiêu của chiến dịch Gocar Project

Covid 19 có tính lây lan nhanh và phức tạp trong cộng đồng. Để tiến tới thời kỳ bình thường mới như hiện nay là cả quá trình nỗ lực của Chính phủ và người dân. Gojek tung ra chiến dịch “Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar” nhằm góp phần ngăn chặn dịch bệnh. Đồng thời cũng là cách mà doanh nghiệp cam kết đem đến chất lượng dịch vụ an toàn cho khách hàng. 

Dịch vụ Gocar Project là chiến dịch lần đầu tiên tại thị trường công nghệ gọi xe Việt Nam. Hiện dịch vụ đang phục vụ 2 trung tâm lớn của nước ta Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với sự ra mắt lần này, thương hiệu nhanh chóng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân. Đồng thời là bước đệm vững chắc cho sự phát triển lâu dài trong tương lai.

Hai đối tượng chính mà chiến dịch hướng tới chính là khách hàng độ tuổi 18 – 45 và đội ngũ cán bộ y tế. Khác với những dòng sản phẩm Gofood, Gobike, Gocar trước. Gocar Project vừa đáp ứng như cầu đi lại của khách hàng. Vừa mang đến thông điệp bảo vệ an toàn, sức khỏe với 3 lớp chống khuẩn X3.

3. Insight

Trong tâm dịch, thương hiệu Gojek đã hỗ trợ vận chuyển vật dụng cần thiết cho y tế. Trong thời kỳ bình thường mới, thương hiệu vẫn tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch này. Bởi việc di chuyển là nhu cầu thường xuyên, cấp thiết của con người. Vì vậy cần phải đảm bảo sức khỏe, an toàn như trong sinh hoạt lẫn công việc. 

gocar-project

Gocar đặt mục tiêu sức khỏe khách hàng lên hàng đầu

Với thông điệp ý nghĩa lần này, Gojek cam kết đen đến những chuyến đi tuyệt vời nhất cho khách hàng. Slogan “Chống khuẩn X3 – An toàn có Gocar” của thương hiệu hướng đến bộ 3 tiêu chuẩn. 

 • Bộ cồn sát khuẩn, khẩu trang, và khăn giấy ướt,… chuẩn Gojek;
 • Các tài xế của GoCar Protect phải được tiêm đủ 2 mũi vacxin; 
 • Các phương tiện của GoCar cần trang bị thêm máy lọc không khí có khả năng vô hiệu hóa 99,4% virus.

4. Các giai đoạn của chiến dịch GoCar Project

Việc tung ra chiến dịch “Chống khuẩn X3 – An toàn có Gocar” ngay thời điểm ngành công nghệ gọi xe im ắng một thời gian dài. Đây thực sự là bước đi khá liều lĩnh của Gojek. Tuy nhiên, thương hiệu cũng xác định cơ hội này chỉ đến một lần. Nếu thành công chắc chắn sẽ đem thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Đồng thời góp phần lan toả sứ mệnh ý nghĩa đến cộng đồng. 

Giai đoạn thử nghiệm (tháng 10/2021)

Trước khi chính thức ra mắt dịch vụ GoCar Project, Gojek đã ra mắt các dịch vụ hỗ trợ ngành y tế. Với mục tiêu cao đẹp và hành động nhân văn hướng đến những điều tích cực trong cộng đồng. Thương hiệu đã gây được tiếng văn lớn và được đề cập đến nhiều trên các kênh truyền thông.

gocar-project

Tìm hiểu giai đoạn phát triển chiến dịch của thương hiệu Gocar

Giai đoạn chính thức ra mắt (18/11 – 20/12/2021)

Các sự kiện đánh dấu bước ngoặt chính thức ra mắt dịch vụ Gocar Project với khẩu hiệu “Chống khuẩn X3 – An toàn có Gocar”:

 • Họp báo ra mắt chính thức dịch vụ GoCar Protec tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Truyền thông trên các kênh mạng xã hội thông qua TVC 
 • Thực hiện các chiến dịch để tạo mối quan hệ tương tác giữa thương hiệu với khách hàng như dance challenge hay minigame.

5. Chiến dịch quảng cáo truyền thông cho dịch vụ GoCar Project

Để quảng cáo dịch vụ đến đông đảo khách hàng, vào ngày 29/11 thương hiệu trình làng TVC đầu tiên. Hình thức của TVC là dạng 3D quay cận cảnh bộ 3 tiêu chuẩn an toàn được trang bị trên mỗi chuyến đi.  

Sau đó Gojek tiếp tục tung ra TVC thứ 2 hoành tráng hơn nhiều. Với sự đầu tư suốt 2 tháng từ kỹ xảo cho đến nhân vật truyền cảm hứng. Đại sứ thương hiệu góp mặt cho TVC lần này không ai khác là Sơn Tùng M-TP. Một trong những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam được giới trẻ cực kỳ yêu thích. 

Sơn Tùng không ngần ngại chia sẻ lý do quyết định trở thành đại sứ thương hiệu cho Gojek. Chàng ca sĩ tài năng cho biết đây là một thương hiệu cực kỳ uy tín. Đồng thời chất lượng dịch vụ khỏi phải bàn, với chiến dịch lần này chắc chắn sẽ đạt kết quả dài hạn. 

Cả Gojek và Sơn Tùng M-TP đều muốn lan toả những thông điệp ý nghĩa và tuyệt vời. Đem đến trải nghiệm tốt nhất không chỉ là người hâm mộ Sơn Tùng mà còn là khách hàng của Gojek. Có thể thấy đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo và chuyên nghiệp.

6. Những thành công mà chiến dịch đạt được

Ứng dụng Gocar Project với thông điệp “Chống khuẩn X3 – An toàn có GoCar” có sức lan tỏa mạnh tới người tiêu dùng. Dưới đây là thống kê những kết quả thành công mà chiến dịch đạt được:

 • Dịch vụ được đề cấp đến trong hơn 250 bài đăng trên các Fanpage lớn và KOL nổi tiếng 
 • Tổng số lượt reach trên các bài đăng là 16,6 triệu 
 • Chỉ sau 2 tháng phát hành TVC có sự góp mặt của đại sứ thương hiệu Sơn Tùng MTP. Video nhanh chóng đạt được lượt view khủng lên đến con số 10M view 
 • Có đến 120 bài viết đề cập về dịch vụ GoCar Protect trên các trang mạng xã hội top đầu
 • Sau 5 tháng ra mắt dịch vụ, độ nhận diện của thương hiệu chạm mốc con số 20% 

Gojek có 3 mảng dịch vụ được ví là hệ sinh thái “tam giác vàng”: gọi xe, giao hàng, giao đồ ăn. Tương ứng với các ứng dụng GoRlde, GoCar, GoSend, GoFood. Ứng dụng Gocar Project chính là mảnh ghép tiếp theo. Với chiến dịch “Chống khuẩn X3 – an toàn có Gocar” thương hiệu cam kết đảm bảo an toàn sức khoẻ khách hàng trên mỗi chuyến đi. Nếu bạn muốn cập nhật nhanh những bước đi tiếp theo của thương hiệu này hãy theo dõi Sala Mediaz ngay nhé! 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.