Để Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm mất bao lâu?

bao-lau-de-website-dat-thu-hang-cao-tren-google

Chia sẻ tin này

Đối với người quản trị hay người phát triển Website chắc chắn sẽ quan tâm đến vấn đề sau bao lâu thì Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn vấn đề sau bao lâu thì Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm.

1. Để Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm mất bao lâu?

Trên thực tế, thời gian để Website đạt được thứ hạng cao trên máy tìm kiếm sau khi hoàn tất các công đoạn thiết kế Website cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như: danh tiếng, thương hiệu của công ty; chi phí phát triển trang; đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp;…. Do đó, chúng ta không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Sau bao lâu thì Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm?”.

Để có thể đạt được thứ hạng cao trên máy tìm kiếm trong 1 – 2 năm. Thì các cá nhân hay doanh nghiệp đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức của mình để phát triển Website. Tuy nhiên, con số này chỉ chiếm rất ít, phần lớn các Website sau thời gian rất lâu vẫn không thể lên Top tìm kiếm. Một số báo cáo đã chỉ ra rằng, 95% Website không thể nằm trong Top 10 tìm kiếm chỉ trong 1 năm hoạt động.

bao-lau-de-website-dat-thu-hang-cao-tren-google

Mất bao lâu để Website lên Top tìm kiếm

Chính vì vậy, muốn trang Web đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm thì những người làm SEO, Marketing hay CEO của doanh nghiệp cần kiên trì, đầu tư nhiều thời gian và công sức cho Website của mình.

2. Có cách nào giúp Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm không?

Một Website lên Top tìm kiếm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và kết quả kinh doanh của công ty. Chính vì vậy, những người làm Marketing, làm nhân viên SEO phải đặc biệt quan tâm đến Website của mình. Một số cách để Website lên Top tìm kiếm là:

2.1 Khảo sát về tình trạng hiện tại của Website 

Để có thể bước vào thực hiện SEO Website một cách hiệu quả nhất. Trước hết chúng ta cần tìm hiểu rõ ràng về tình trạng hiện tại của Website. Hãy xác định điểm SEO của  Website, Backlink về Website như thế nào hay Website có bị lỗi URL hay không,… Đồng thời, bạn hãy tìm hiểu từ khóa SEO của Website đó là gì và việc sử dụng từ khóa này có thể giúp Website của bạn lên Top tìm kiếm hay không. Ngoài ra, hãy nghiên cứu Website của đối thủ cạnh tranh (về Pagerank, Backlink, SEO Score) việc này sẽ giúp việc SEO Website của bạn hiệu quả hơn.

Thông qua việc khảo sát tình trạng hiện tại của Website, chúng ta sẽ phát hiện ra những ưu điểm, nhược điểm còn hiện hữu. Từ đó, bạn có thể tìm ra những mục tiêu mà mình hướng đến và cách thực hiện hoạt động SEO để đạt được mục tiêu mà bạn đề ra.

2.2 Tối ưu hóa nội dung của Website

Tối ưu hóa nội dung của Website là cần thiết để nếu bạn muốn Website của mình đạt thứ hạng cao trên Top tìm kiếm. Những bài viết trên Website không chỉ cần đảm bảo về yếu tố từ ngữ mà nội dung cũng cần nhất quán. Google sẽ dựa vào những điểm này để đánh giá một Website. Nếu nội dung của bạn hay và chất lượng sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn, tăng tương tác và tăng thời gian ở lại trang Website của bạn. Google sẽ đo lường và dựa vào các thông số này để sắp xếp thứ hạng cho Website của bạn.

bao-lau-de-website-dat-thu-hang-cao-tren-google

SEO Website hiệu quả để Website lên Top tìm kiếm

Chính vì vậy, để có một Website có thể đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm, thì người quản trị trang phải chú trọng đến mặt nội dung. Bạn phải liên tục cập nhật những bài viết mới, nội dung mới. Và nội dung cần bắt kịp xu hướng của xã hội, thị trường. Đồng thời, cũng cần quan tâm đến chất lượng bài viết để thu hút người đọc. Nếu Website của bạn phục vụ hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp thì bạn cần thể hiện đầy đủ thông tin của sản phẩm, công dụng và tính năng của sản phẩm, nhưng vẫn không làm mất thẩm mỹ của Website.

Hơn nữa, bài viết của bạn cần lưu ý đến từ khóa, cách phân bố từ khóa và mật độ từ khóa phù hợp. Như vậy thì việc SEO Website của bạn mới hiệu quả và đạt được thứ hạng cao trên máy tìm kiếm.

2.3 Đẩy từ khóa Website

Việc đẩy từ khóa Website đóng vai trò rất quan trọng. Có hai cách đẩy từ khóa được sử dụng phổ biến: Đẩy SEO từ khóa và đẩy SEO toàn trang. Trong đó, cách đẩy SEO từ khóa mang lại hiệu quả cao nên được sử dụng thường xuyên hơn.

Đẩy từ khóa chính là tạo ra Backlink đến Website của bạn. Việc tạo Backlink phải tiến hành sớm, nếu bạn muốn Website của mình hoạt động tốt. Backlink cần chọn những diễn đàn có độ tin cậy cao. Để tối ưu công cụ tìm kiếm từ đó giúp Website của bạn đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm.

bao-lau-de-website-dat-thu-hang-cao-tren-google

Việc đẩy từ khóa Website đóng vai trò rất quan trọng

Việc Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm rất quan trọng. Mong rằng từ những cách mà chúng tôi đưa ra hy vọng Website của bạn sẽ đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm. Nếu bạn có cách giúp Website đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm hay có thắc ,mắc gì hãy liên hệ Sala Mediaz để được giải đáp nga nhé!

Xem thêm: Posm Là Gì Và Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Ưu Tiên Thiết Kế Posm

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.