Adidas Thành Công Với Chiến Dịch – Hồ Bơi Billboard Gỡ Bỏ Sự Tự Ti Khi Mặc Đồ Bơi Của Phụ Nữ

Case-study-adidas

Chia sẻ tin này

Gần đây đại dịch được kiểm soát ngành quảng cáo, truyền thông bắt đầu lấy lại cân bằng. Nhiều chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo được thực hiện. Không chỉ giải quyết tình hình dịch bệnh mà còn làm nổi bật các vấn đề khó nói. Trong đó chiến dịch hồ bơi Billboard của Adidas là thành công nhất giúp xóa bỏ định kiến khiến phụ nữ tự tin hơn khi mặc đồ bơi. 

1. Bối cảnh ra đời của chiến dịch BillBoard

Khu vực Trung Đông – Bắc Phi (MENA) nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp. Tuy nhiên những người phụ nữ sống ở đây lại không “mặn mà” với trang phục đồ bơi. Thậm chí là các hoạt động thể thao dưới nước. Vậy điều gì đã khiến phái đẹp này trở nên tự ti như vậy. Adidas đã tiến hành tìm hiểu và nhận ra rằng do rào cản tâm lý của họ cũng như hạn chế trong ngành hàng đồ bơi.

Case-study-adidas

Tìm hiểu nguồn gốc hình thành chiến dịch Hồ bơi của Adidas

Một cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường YouGov cho biết: tính trên toàn thế giới có khoảng 32% những người phụ nữ không tự tin khi diện trang phục đồ tắm nơi công cộng. Riêng khu vực MENA thì con số này không chỉ ở mức đó mà lên đến 88%.

Năm 2021 Công ty YouGov cũng tiến hàng một cuộc khảo sát khác Consumer Research, Women in Water Sports in MENA đã đưa ra những con số cụ thể:

  • Những hoạt động dưới nước khiến 54% phụ nữ cảm thấy không thoải mái 
  • Nỗi sợ bị người khác đánh giá ngoại hình của mình khi diện đồ bơi ảnh hưởng đến 49% phụ nữ
  • Nếu tự tin vào ngoại hình của mình sẽ có đến 51% phụ nữ đi bơi 
  • 62% người được khảo sát nhận thấy ngày nay quảng cáo đang xây dựng hình ảnh người phụ nữ hoàn hảo quá mức đến nối cảm thấy “phi thực tế” 

Qua sự đầu tư tìm hiểu kỹ lưỡng đó đã đặt ra cho Adidas nhiều thách thức. Thôi thúc thương hiệu này hành động truyền cảm hướng tích cực đến những người phụ nữ. Không đơn thuần là thiết kế sản phẩm đồ tắm mà còn giúp họ gỡ bỏ sự tự ti. Phụ nữ MENA sẽ sẵn sàng thoải mái tham gia các hoạt động thể thao dưới nước.

2. Hành động của Adidas

Để biến suy nghĩ thành hiện thực vào tháng 6/2021 Adidas triển khai chiến dịch quảng cáo “Beyond The Surface” tại Dubai. Đây là chiến dịch quảng cáo bộ sưu tập đồ bơi Full-cover mới nhất của thương hiệu.

Case-study-adidas

Những hành động chính xuất hiện trong chiến dịch của Adidas

Dubai là nơi có nhiều bãi biển đẹp. Tận dụng điều đó Adidas tạo một Billboard kích thước lớn chứa đầy nước để bơi tại bãi biển nhiều người ghé nhất. Mọi phụ nữ tại đây đều được làm đại sứ cho thương hiệu bằng cách diện bộ sưu tập đồ bơi và bơi trong Billboard. 

Trên thế giới chưa từng có bảng quảng cáo nào mà phụ nữ có thể bơi trong đó được. Có thể khẳng định “The Liquid Billboard” là bước đi đầy tính sáng tạo của Adidas. Thương hiệu đã góp phần nâng cao sự tự tin cho phái đẹp. Ngoài ra còn giúp họ thỏa sức diện đồ bơi tham gia các môn thể thao nước. 

Adidas đã hoàn thành được sứ mệnh của mình. Đem đến sự hoà nhập và rút ngắn khoảng cách về giới tính trong hoạt động thể thao. Các sản phẩm đồ bơi của Adidas được thiết kế đảm bảo yếu tố công dụng, hiệu suất và tính che phủ. Nhờ vậy bộ sưu tập phù hợp với phong tục tập quán, nền văn hoá, tín ngưỡng của người phụ nữ MENA nói riêng và đạo Hồi nói chung. 

Thiết kế của trang phục đồ bơi nhà Adidas cẩn thận, che kín cơ thể. Thiết kế rất phù hợp với những người phụ nữ tự ti vì trên cơ thể có nhiều khuyết điểm. Tuy kín đáo nhưng vẫn đảm bảo khả năng di chuyển dưới nước dễ dàng. Sản phẩm được thử nghiệm với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. 

3. Chiến dịch truyền thông thương hiệu của Adidas

Billboard là một bảng quảng cáo đầy nước với kích thước cao 5m, sâu 3m. Bể có khả năng chứa 43,5m3 nước tương đương với 163 bồn tắm. Chất liệu của bảng quảng cáo là acrylic trong suốt. Vì vậy người dùng yên tâm về độ chắc chắn. Hoàn thiện công trình quảng cáo này là nhờ công sức miệt mài ngày đêm 3 tuần liền của 32 công nhân.

Case-study-adidas

Nâng cao hiệu ứng truyền thông dành cho phụ nữ tự tin diện đồ bơi Adidas

Để gửi đến thông điệp khuyến khích phái đẹp ở Dubai tự tin diện đồ bơi Adidas, vượt qua định kiến và lặn mình trong bảng quảng cáo. Chiến dịch “Beyond The Surface” đã mời nhiều đại sứ nổi tiếng tham gia như:

  • Dareen Barbar: trong hạng mục “Wall sit” dành cho người khuyết tật, cô đã đạt được giải Kỷ lục Guinness Thế giới 
  • Raha Moharrak: người phụ nữ đầu tiên tại Ả Rập Xê-út leo lên đỉnh núi Everest
  • Asma Elbadawi: cô là nhà thơ kiêm vận động viên bóng rổ nổi tiếng

Cách truyền thông của Adidas cũng góp phần gỡ bỏ những hình ảnh quảng cáo phụ nữ phi thực tế. Bên cạnh đó Adidas còn “bắt tay” hợp tác với ứng dụng xã hội Twitter thực hiện thử thách với hashtag #Feminine Arabic. Thử thách tạo ra cuộc thảo luận về trang phục đồ tắm cho phái đẹp, góp phần lan tỏa thông điệp tích cực của chiến dịch “Beyond the surface”.

Thành tựu quảng cáo của thương hiệu thời trang cao cấp Adidas

Chiến dịch quảng cáo đầy nỗ lực và thành công của thương hiệu Adidas về hồ bơi BillBoard. Chiến dịch đã góp phần gỡ bỏ sự tự ti khi mặc đồ bơi của phụ nữ thông qua những thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ. Mọi thông tin thắc mắc bạn vui lòng liên hệ đến Sala Mediaz để được giải đáp nhé!

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.