Điểm Mặt 3 Khó Khăn Trong Công Việc Môi Giới Bất Động Sản Uy Tín Bạn Nên Biết

Ngành nào cũng có những khó khăn, bất lợi nhất định và công việc môi giới bất động sản cũng vậy. Nếu có kỹ năng, đam mê và chiến thuật cụ thể thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua và gặt hái được nhiều thành công.

Chia sẻ tin này

Ngành nào cũng có những khó khăn, bất lợi nhất định và công việc môi giới bất động sản cũng vậy. Nếu có kỹ năng, đam mê và chiến thuật cụ thể thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua và gặt hái được nhiều thành công.

Dưới đây là 3 khó khăn trong công việc môi giới bất động sản bạn cần biết nếu có ý định theo đuổi lĩnh vực này.

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Khái niệm môi giới bất động sản là gì => Môi giới bất động sản được hiểu là nghề trung gian, người môi giới sẽ tìm kiếm các dự án, các căn hộ đang cho thuê với giá tốt, sau đó kết nối các chủ dự án với người cần thuê hoặc bên mua và bên bán để hỗ trợ chốt deal, thực hiện các giao dịch. 

Người làm môi giới bất động sản uy tín thường được trả công hoa hồng hoặc thỏa thuận. Tùy vào giá trị căn hộ mà nhận được mức hoa hồng khác nhau. 

moi gio bat dong san

  Ngành nào cũng có những khó khăn nhất định và công việc môi giới bất động sản cũng vậy

1. Những mối quan hệ trong ngành môi giới bất động sản

Khó khăn đầu tiên mà ai nào cũng vướng phải đó là không có các mối quan hệ. Thực sự, để bán được một chung cư hay một căn hộ có giá vài tỉ không phải chuyện ngày 1- ngày 2. Thế nên, việc sở hữu những mối quan hệ rộng và tạo được niềm tin với khách hàng là vô cùng quan trọng.

Bạn có thể tạo được những mối quan hệ trên từ cấp trên, bạn bè và đồng nghiệp. Nhưng cốt lõi bản thân bạn phải thật sự quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu họ. 

Đối với những bạn trẻ, chưa được tiếp xúc nhiều với xã hội thì việc làm môi giới bất động sản cần gì thực sự là một khó khăn rất lớn. Trước hết bên nên xác định rằng tất cả đều phải bắt đầu từ con số 0 và nỗ lực hết sức để tự tìm lấy khách hàng tiềm năng cho mình. Trong trường hợp mới vào nghề và có nhu cầu cần sử dụng tài chính để chạy quảng cáo, giới thiệu các dự án bất động sản thì khó khăn trong nghề càng tăng gấp bội. 

Và để vượt qua được khó khăn này, đòi hỏi người làm môi giới bất động sản uy tín phải thực sự kiên trì, chăm chỉ. Hãy sử dụng đa kênh để tìm kiếm khách hàng tiềm năng như: gọi điện thoại theo nguồn data có sẵn, đi phát tờ rơi ở nơi đông người, đi tham gia trực tiếp dự án…

moi gio bat dong san

Sở hữu nhiều mối quan hệ trong ngành môi giới bất động sản vô cùng quan trọng

Cụ thể, bạn phải chấp nhận việc gọi điện thường xuyên từ 100 – 200 cuộc gọi mỗi ngày và hầu như bạn sẽ không có ngày nghỉ, cuối tuần. Bởi tính đặc thù công việc là liên tục cũng như bạn phải tận dụng bất cứ khoảng thời gian nào mà khách hàng rãnh. Bất cứ khi nào khách hàng hay dự án cần nhà môi giới cũng phải có mặt ngay lập tức để cập nhật thông tin dự án và giải đáp những thắc mắc cho khách. 

Bên cạnh đó, môi giới bất động sản cần gì? họ còn phải thường xuyên đưa khách hàng đi xem nhà, đi đặt cọc, đi tư vấn nhờ về dự án. Đặc biệt, có những dự án xa nhà, khách hàng nước ngoài, thì môi giới bất động sản uy tín cũng cần phải đi thực tế và vất vả hơn rất nhiều.

2. Kỹ năng và kiến thức trong ngành

Khối lượng kiến thức bất ngành động sản không thể tóm gọn trong 1 hay 2 vấn đề mà nó bao gồm toàn bộ kiến thức với nhiều nhóm, ngành liên quan khác nhau. Có thể kể đến như: kiến thức về các dự án bất động sản, kiến thức về luật Đất đai, luật kinh tế, thông tin thị trường bất động sản, tư vấn bất động sản, nghiệp vụ chăm sóc khách hàng…

Bên cạnh kiến thức thì nhà môi giới bất động sản cần gì? Đó chính là kỹ năng. Kỹ năng ở đây có thể hiểu liên quan đến việc giao tiếp, ứng xử với khách hàng, tiếp cận khách hàng ra sao, tư vấn thế nào, kỹ năng gọi điện thoại làm sao để khách hàng không khó chịu hay cúp máy ngang… 

moi gio bat dong san

Kỹ năng và kiến thức trong ngành môi giới bất động sản

Bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức này trong các khóa học bất động sản trực tuyến để nâng cao kinh nghiệm chuyên môn của mình.

Một khía cạnh cần quan tâm đến kỹ năng quan trọng chính là tối ưu công cụ tìm kiếm. Đây là vấn đề thường gặp của các bạn mới vào nghề. Là tay mơ, thế nên các bạn thường chỉ biết sử dụng công cụ một cách cơ bản, nên khó tối ưu hay SEO các dự án lên top Google được. Vì vậy, hãy tham gia ngay vào những khoá học, online hay offline khi có điều kiện.

3. Thiếu kinh nghiệm trong nghề là một chướng ngại lớn

Dù bất kể công việc gì, việc học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị lớn đi trước bạn cũng sẽ được những kiến thức vô cùng quý báu giúp bạn thành công hơn. 

Dưới đây là một số kinh nghiệm trong nghề môi giới bất động sản uy tín được chia sẻ từ những chuyên gia thành công:

– Tạo ra sự khan hiếm thông tin về dự án để thúc đẩy hành vi đưa ra quyết định từ khách hàng nhanh chóng.

– Xây dựng độ hot của bất động sản bằng cách tung nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi, voucher…

– Cho khách hàng biết sự cạnh tranh cao như đang chờ khách trả lời, hoặc đã có khách đang đi tham khảo.

– Mạnh dạn đề xuất tầm quan trọng của việc đặt cọc trước để giữ căn hộ mà khách ưng ý sau khi đã trình bày chi tiết về dự án đó.

moi gio bat dong san

Kỹ năng và kiến thức trong ngành môi giới bất động sản

Trên đây là khái niệm môi giới bất động sản là gì và 3 khó khăn của nghề môi giới bất động sản uy tín mà bất cứ ai cũng phải trải qua. Đừng quên học hỏi các công cụ, thủ thuật cũng như là tư duy về marketing trong lĩnh vực bất động sản. Hãy không ngừng trau dồi bản thân, chăm chỉ và ham học hỏi, bạn sẽ sớm vượt qua những khó khăn trên và gặt hái được thành tựu.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.