Hướng dẫn cài đặt Tawk.to – Phần mềm Live Chat Tốt Nhất hiện nay – Part 1

Chia sẻ tin này

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm Live Chat. Nhưng nổi bật trong tất cả là Tawk.to. Được mệnh danh là phần mềm Live Chat miễn phí 100% tốt nhất hiện nay.

Hôm nay mình sẽ Hướng dẫn cài đặt Tawk.to cũng như cách sử dụng plugin này cho các bạn. Sau một thời gian sử dụng mình cảm thấy rất ưng ý về phần mềm này, nên muốn viết một bài hướng dẫn để chia sẻ cho mọi người. Cùng theo dõi nhé !

Tawk.to có gì nổi bật?

Tawk.to đi kèm với rất rất nhiều tính năng nổi bật như: Giám sátĐo lườngBáo Cáo, và hơn hết là cài đặt rất dễ dàng chỉ mất vài bước là bạn có thể cài đặt được.

Đây là giao diện bảng điều khiển của Tawk.to như các bạn có thể thấy, bảng điều khiển tawk.to hiện khá đầy đủ các thông số như: Lượt truy cập trực tuyến, tổng số khách, lượt truy cập, tổng số cuộc trò truyện.

Ngoài ra còn có thêm bảng phân tích số lượng khách hàng quay trở lại, tham gia và tính khả dụng, biểu đồ thống kê, lịch sử các cuộc trò chuyện….

Giao diện khá trực quan và dễ nhìn, kể cả bạn sử dụng lần đầu tiên cũng có thể làm quen với nó sau 1, 2 lần sử dụng.

Giám sát khách hàng chi tiết

Chức năng giám sát cho phép bạn quan sát khách hàng đang truy cập tại đường dẫn nào, địa chỉ ip. Tính năng này khá hay cho phép mình biết được khách hàng đang tìm kiếm gì trên website của bạn.

Giao diện trò chuyện chuyên nghiệp

Trong giao diện chat bạn có thể theo dõi đường dẫn khách hàng đang truy cập, sao chép cuộc đối thoại, in, hoặc tạo thêm ghi chú cho nó. Bạn cũng có thể lưu thông tin khách hàng như: tên và địa chỉ email

Khi có cuộc trò chuyện đến sẽ có một tiếng chuông như điện thoại. Tiếng chuông sẽ chỉ kết thúc khi có người tham gia vào cuộc trò chuyện để trả lời người gọi

Tính năng whisper cho phép bạn trò chuyện với người quản lý khác mà không cho khách hàng biết. Giúp bạn dễ dàng phối hợp để trợ giúp khách hàng một cách tốt nhất

Có thể nói là quá đầy đủ với một phần mềm live chat miễn phí. Chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí là đã đủ cho nhu cầu của bạn. Bạn chỉ phải trả thêm phí nếu muốn thêm những tính năng khác hoặc thay đổi logo.

Hiện mình đang dùng bản miễn phí và cảm thấy là quá đủ với việc chăm sóc khách hàng cũng như trả lời những thắc mắc của họ.

Bạn có thể thấy một số tính năng cao cấp có thể thêm vào như: Thuê trợ lý ảo, Video Chat, Voice Call… Và một số chức năng khác đang được phát triển, chuẩn bị ra mắt trong thời gian sắp tới

 

Hướng dẫn cài đặt Tawk.to

Hiện tại Tawk.to có hỗ trợ rất nhiều nền tảng như: WordPress, Joomla, OpenCart. Để xem chi tiết các bạn bấm vào đây

Ngoài ra bạn cũng có thể tải phần mềm này trên các thiết bị di động phổ biến như: Android và iOS. Bấm vào đây để tải

Sau đây mình xin Hướng dẫn cài đặt Tawk.to trên trang WordPress

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đăng ký tài khoản và xác nhận email theo đường link sau: https://www.tawk.to/   và điền vào form đăng ký tài khoản mới.

Bước 2: Bạn vào mail và kích hoạt tài khoản như hình

Bước 3: Chọn ngôn ngữ , nếu không muốn chọn ngôn ngữ nhấn vào setup later

  • Điền thông tin website muốn đăng ký và nhấn next

  • Nếu bạn muốn mời người khác tham gia vào tài khoản Tawk.to (chẳng hạn như công ty của bạn có nhiều nhân viên support), hãy nhập địa chỉ email của họ sau đó click vào nút Next.

  • Copy script mà Tawk.to cung cấp và chèn vào trước thẻ </body> trong template của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng plugin theo hướng dẫn của tôi, hãy bỏ qua bước này. Click vào nút Done để hoàn tất.

Hướng dẫn cài đặt Tawk.to

 

Bước 4 : Bạn tiến hành cài plugin trên kho plugin của wordpress
Link : https://vi.wordpress.org/plugins/tawkto-live-chat/
Điền mail và mật khẩu lúc đăng ký tài khoản và lưu lại
Ra trang chủ và xem thành quả

Nguồn: sangtaosacviet

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.