Quảng cáo là gì? Đặc điểm, công dụng của quảng cáo đối với cá nhân – doanh nghiệp hiện nay

quang-cao-la-gi

Chia sẻ tin này

Bản chất của quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện thông tin để xây dựng hình ảnh lâu dài cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tiếp cận được mọi đối tượng khách hàng trên khắp các vùng lãnh thổ, tăng nhanh doanh số bán hàng. Cùng Sala Mediaz tìm hiểu tất tật tần thông tin về Quảng Cáo trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm của quảng cáo:

Quảng cáo mang tính đại chúng: 

  • Quảng cáo chính là cách truyền đạt thông tin một chác công khai về sản phẩm, dịch vụ nào đó một cách chuẩn hóa và hợp pháp.Vì thế, mà có nhiều người tiếp nhận thông tin quảng cáo, nhờ đó người mua có thể đã hiểu biết và chấp nhận mua sản phẩm.

Quảng cáo có sự lan tỏa: 

  • Quảng cáo là cách giúp người bán lặp lại thông điệp nhiều lần đến người mua nhận và giúp người mua so sánh thông điệp của các hãng khác nhau để có thể đưa ra lựa chọn khi có nhu cầu. Ngoài ra qui mô chiến dịch còn là cách thể hiện tầm cỡ, danh tiếng và sự thành công của các doanh nghiệp.

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện thông tin để xây dựng hình ảnh lâu dài cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Quảng cáo có tính khuếch đại trong diễn đạt: 

  • Quảng cáo trao cơ hội tạo nên kịch tính trong sự trình bày sản phẩm và dịch vụ cũng như công ty qua cách sử dụng khéo léo các yếu tố ngôn ngữ, hình ảnh, màu sắc, âm thanh, … Tuy nhiên nếu quá lạm dụng các yếu tố này có thể bạn sẽ làm loãng hoặc rối thông điệp.

Quảng cáo mang lại cảm xúc cho khách hàng: 

  • Các chiến dịch advertising thường không thúc ép mua như lực lượng bán hàng, do đó khán thính giả sẽ không cảm thấy bị bắt buộc phải chú ý hay đáp ứng. Quảng cáo chỉ là một hình thức độc thoại nhằm mang đến cảm xúc cho khách hàng, gợi họ tiến hành hành động mua sắm, sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

2. Mục tiêu của quảng cáo hướng đến điều gì?

Mục tiêu của mọi quảng cáo là giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ hay công ty nào đó nhằm ảnh hưởng đến các tập tính của công chúng. Từ đó, giúp nâng cao doanh số bán hàng. Mục tiêu sẽ tùy thuộc vào những quyết định trước đó của doanh nghiệp về thị trường cụ thể.

Thông thường mục tiêu của advertising được phân thành hai nhóm:

Hướng đến số cầu:

  • Thông tin quảng cáo giúp xây dựng nhận thức của thị trường mục tiêu về một nhãn hiệu, dịch vụ mới. Nhằm tạo sự quen thuộc cho khán thính giả về cửa hàng và cách bán hàng mới. Đồng thời thông tin quảng cao giúp làm giảm thời gian tư vấn cho nhân viên bán hàng về những điều cơ bản của sản phẩm cho khách hàng.
  • Quảng cáo thuyết phục người tiêu dùng để đạt được sự ưa thích nhãn hiệu và gia tăng mức trung thành nhãn hiệu.
  • Quảng cáo nhắc nhở khách hàng giúp ổn định mức bán, đặc điểm nhận biết và duy trì hình ảnh nhãn hiệu.

Hướng đến hình ảnh sản phẩm, dịch vụ:

  • Quảng cáo giúp phát triển và duy trì hình ảnh có lợi về các ngành sản xuất của doanh nghiệp. Đồng thời quảng cáo giúp tạo nhu cầu gốc, phát triển và duy trì những hình ảnh tốt đẹp của sản phẩm cũng như doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.
  • Quảng cáo giúp xây dựng và phát triển danh tiếng cho thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra quảng cáo còn giúp thương hiệu được lan tỏa ra mọi vùng lãnh thổ.

Quảng cáo giúp giúp nâng cao doanh số bán hàng – hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp

3. Các nhóm phương tiện làm quảng cáo

Hiện nay các doanh nghiệp có thể quảng cáo trên rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng khác nhau. Cụ thể:

+ Nhóm phương tiện điện tử như truyền hình và truyền thanh,

+ Nhóm phương tiện trực tuyến như Email, Fabook, Zalo, …

+ Nhóm phương tiện in ấn như băng rôn, áp phích, tạp chí, báo chí, …

+ Nhóm phương tiện quảng cáo ngoài trời như biển hiệu, pano,…

+ Nhóm phương tiện trực tiếp như thư tay, gọi điện thoại,…

Khi lựa chọn phương tiện để quảng cáo, thì các doanh nghiệp cần chú ý đến Phạm vi, Tần suất và Tác động của quảng cáo trên phương tiện đó.

4. Công dụng của quảng cáo

Đối với doanh nghiệp

Nhờ có quảng cáo, doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm/ dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Tạo ra nhu cầu đối với sản phẩm, tăng sức mua, mở rộng thị phần của mình trên thị trường.

Ngoài ra, quảng cáo còn góp phần hỗ trợ cho việc bán hàng, giảm được một lượng lớn chi phí phải bỏ ra trong việc phân phối sản phẩm vì khách hàng sẽ tự tìm đến mua sản phẩm của doanh nghiệp. Quảng cáo thương mại cũng giúp duy trì và bảo vệ hình ảnh – thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng..

quang-cao-la-gi

Quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận được mọi đối tượng khách hàng trên khắp các vùng lãnh thổ

Đối với người tiêu dùng, cá nhân

Chiến dịch advertising đem đến cho người tiêu dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ; mang đến cho họ sự lựa chọn có thể sử dụng hàng hóa, dịch vụ hay không; giúp họ biết đến thương hiệu, giá cả, địa điểm mua bán sản phẩm…

Quảng cáo thương mại đã góp phần định hướng cho người tiêu dùng sử dụng hàng hóa, dịch vụ. Hoạt động quảng cáo mang đến cho người tiêu dùng sự lựa chọn về hàng hóa, dịch vụ thông qua việc tiếp cận với các thông tin về sản phẩm từ quảng cáo thương mại.

Đối với xã hội

Quảng cáo là phương tiện kích thích nhu cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao tổng sản phẩm quốc nội. Quảng cáo thương mại cũng giúp hình thành nên một môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ được quyền lợi của người tiêu dùng và thương nhân.

Ngành nghề hoạt động quảng cáo sẽ thu hút được một lượng lớn lao động góp phần tạo ra thu nhập cho các thương nhân, người lao động hoạt động trong lĩnh vực này nói riêng và tăng nguồn thu đáng kể cho ngân sách nhà nước.

——————————————–

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.