TVC quảng cáo là gì? Những yếu tố tạo nên thành công cho một TVC quảng cáo

TVC-quang-cao

Chia sẻ tin này

TVC quảng cáo là một hình thức quảng cáo rất nổi tiếng và phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ TVC quảng cáo là gì? Có những tính chất đặc trưng nào? Mức độ hiệu quả ra sao?

Cùng Sala Mediaz để tìm hiểu thêm về quảng cáo TVC trong bài viết dưới đây và hiểu tại sao hình thức marketing này lại được nhiều doanh nghiệp áp dụng và sử dụng đến vậy.

1. TVC quảng cáo là gì? 

TVC là từ viết tắt của Television Commercials, được hiểu là một loại hình quảng cáo bằng video nhằm tiếp cận lượng lớn người xem để giới thiệu dịch vụ hoặc sự kiện sắp tổ chức của công ty. Các video này có thể phát trên nhiều nền tảng. 

Phát sóng qua hệ thống truyền hình là phổ biến nhất nên nhiều người có thể hiểu nhầm TVC quảng cáo nghĩa là chỉ phát sóng trên các kênh truyền hình. Khán giả của các TVC nhận thức rõ hơn về các sản phẩm và dịch vụ của công ty, điều này có thể tạo ra nhu cầu mua hàng. 

Các chương trình giải trí và phim truyền hình luôn có các khung giờ chiếu TVC khác nhau. Do số lượng người xem lớn, đây là cơ hội tuyệt vời để các công ty bước đầu giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình tới lượng lớn người tiêu dùng.

TVC-quang-cao

TVC là từ viết tắt của Television Commercials, được hiểu là một loại hình quảng cáo bằng video

2. Các loại TVC quảng cáo

Hàng ngày chúng ta tiếp xúc với rất nhiều TVC quảng cáo của các nhãn hàng khác nhau. Hãy cùng phân biệt các loại TVC quảng cáo đang được yêu thích hiện nay.

2.1. Quảng cáo truyền hình – TVC Ads

Khi nhắc đến TVC quảng cáo, doanh nghiệp sẽ nghĩ ngay đến loại hình quảng cáo này. Đây là dạng TVC tốn kém chi phí sản xuất và phục vụ cho mọi đối tượng mà không có sự sàng lọc người xem được chiếu trên các kênh truyền hình.

Thời lượng cũng là một giới hạn của loại hình TVC này nếu tuân theo giới hạn của đài truyền hình, thường là 15 đến 30 giây. 

Nội dung của loại TVC này cũng được nhà đài kiểm soát chặt chẽ vì nó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. Dạng TVC này thu hút người xem lớn nhờ tỷ suất người xem cao của các chương trình truyền hình, đặc biệt là trong các khung giờ cao điểm.

Nội dung của loại TVC truyền hình được nhà đài kiểm soát chặt chẽ

2.2. Quảng cáo trực tuyến – TVC online

Loại quảng cáo này thường được hiển thị trên các trang web và nền tảng mạng xã hội. Khác với TVC Ads, loại hình này không giới hạn thời gian và không bị kiểm soát chặt chẽ về nội dung. 

Do đó, nhiều công ty chọn đây là kênh quảng bá sản phẩm không thể phát trên các kênh truyền hình. Mỗi nền tảng đều có các công cụ giúp nhà quảng cáo nhắm đúng đối tượng sản phẩm. Với các tùy chọn dễ sử dụng và trực quan, đây là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp đầu tư quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. 

2.3. Quảng cáo tuyển dụng

Đây là hình thức quảng cáo được thiết kế và sản xuất với mục đích chính là giới thiệu về công ty và những lợi ích mà nó mang lại cho nhân viên làm việc cho công ty này. Để thu hút nhân tài, TVC nêu rõ các chính sách và đãi ngộ, thông tin liên lạc, văn phong thân thiện và phù hợp.

TVC nêu rõ các chính sách và đãi ngộ, thông tin liên lạc, văn phong thân thiện và phù hợp.

2.4. Quảng cáo truyền thông nội bộ

TVC quảng cáo truyền thông nội bộ được các công ty đầu tư và sáng tạo nhằm nâng cao văn hóa công sở. Những thông điệp truyền cảm hứng từ ban điều hành, không gian làm việc đặc biệt và tinh thần làm việc tận tâm của nhân viên nội bộ là những yếu tố tạo nên sự thành công trong truyền thông nội bộ. 

2.5. Quảng cáo 3D

Đúng như tên gọi, TVC ứng dụng công nghệ 3D vào quá trình sản xuất quảng cáo. Công nghệ 3D mang đến cho người xem một trải nghiệm hoàn toàn khác. Hình ảnh có chiều sâu hơn và hấp dẫn hơn nhiều so với các công nghệ quay clip khác mang đến cho người xem hứng thú hơn và tiếp nhận tốt hơn thông điệp.

TVC ứng dụng công nghệ 3D vào quá trình sản xuất quảng cáo

3. TVC quảng cáo có vai trò như thế nào?

3.1. Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thông điệp được lồng ghép và thể hiện một cách tinh tế bằng những hình ảnh đẹp, được thiết kế tốt và lan tỏa mạnh mẽ, có những TVC có thể trở nên viral và từ đó, doanh nghiệp của bạn có lượt truy cập khủng khiếp. Quảng cáo đã ăn sâu vào ký ức của người xem vì chúng có thể tiếp cận được với công chúng một cách tự nhiên hơn so với các hình thức quảng cáo khác.

3.2. Xây dựng hình ảnh thương hiệu đối với khách hàng

Sở hữu một chiếc TV chưa bao giờ dễ dàng hơn thế ở thời đại ngày nay. Đầu tư cho TVC là một kế hoạch truyền thông hiệu quả mà mọi doanh nghiệp nên cân nhắc, bởi ai cũng xem các chương trình truyền hình.

TVC quảng cáo có thể tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng cùng lúc. Đây là tiền đề để thương hiệu gây ấn tượng ngay từ đầu với khách hàng mục tiêu. 

3.3. Quảng bá hình ảnh công ty

Cái nhìn của khách hàng về công ty được truyền tải ngắn gọn, đầy đủ thông tin và quan trọng nhất là mang lại trải nghiệm thú vị thay vì hàng tá những thông tin bằng chữ dài dòng, nhàm chán.

3.4. Tạo thị trường khách hàng tiềm năng

Khách hàng có nhiều khả năng tương tác với thương hiệu hơn khi họ bị ấn tượng bởi video quảng cáo của thương hiệu đó. Và chính sự tương tác với khách hàng tiềm năng dẫn đến hệ số chuyển đổi tăng khi khách hàng mua hàng là điều mà doanh nghiệp mong muốn. 

4. Đâu là yếu tố quan trọng giúp TVC quảng cáo thành công?

4.1. Thông điệp truyền thông hay và ấn tượng

Mỗi TVC đều có thời lượng rất giới hạn nên thông điệp quảng cáo của bạn phải luôn ấn tượng và dễ nhớ đối với người xem. Đảm bảo người xem ghi nhớ thông điệp của TVC là một bài toán khó mà bất kỳ công ty nào cũng phải giải quyết trước khi quyết định đầu tư sản xuất. 

4.2. Xác định đối tượng khách hàng

Tất cả các chiến dịch quảng cáo đều cần xác định đúng đối tượng để thông điệp thương hiệu đến đúng người. Đây có thể là khách hàng, đối tác hoặc nhà đầu tư. Tùy vào mục đích của chiến dịch mà công ty nên tạo TVC phù hợp, nhắm trúng khách hàng mục tiêu.

Ví dụ, nếu một công ty muốn thu hút khán giả trẻ tuổi năng nổ, đoạn TVC nên có tốc độ nhanh, màu sắc rực rỡ và âm nhạc sôi động.

4.3. Sự thân thiện và gần gũi

TVC quảng cáo thành công là thể hiện được mong muốn, nhu cầu, những vấn đề trong đời sống thường ngày của khách hàng trên các phương tiện truyền thông và đánh trúng điểm cảm xúc của khách hàng. 

Doanh nghiệp cần thể hiện một hình ảnh gần gũi và quen thuộc với khách hàng. Khi những hình ảnh rất đỗi thân thuộc này chạm đến cảm xúc của khách hàng, họ có thể gợi nhớ sâu sắc hơn về dấu ấn nhận diện thương hiệu của bạn. 

4.4. Thông tin chính xác và trung thực

Niềm tin của khách hàng không dễ gì có được. Khách hàng ngày nay quan tâm nhất là thông tin hiển thị trong quảng cáo có đúng không và liệu họ có đặt niềm tin vào sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân và gia đình hay không.

Khi những thông tin đó được truyền đạt một cách chính xác và trung thực, niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn sẽ tăng lên. Quảng cáo quá mức là không cần thiết và thậm chí còn gây nguy hiểm đến uy tín lâu dài của nhãn hàng, tuyệt đối đừng đưa ra thông tin sai lệch về sản phẩm của công ty trong TVC quảng cáo.

4.5. Đa dạng nền tảng phát TVC quảng cáo

Mỗi chiến dịch tiếp thị hướng đến mục tiêu được đồng bộ hóa trên tất cả các nền tảng, từ trực tuyến đến ngoại tuyến, từ TV đến các nền tảng mạng xã hội. Đây chính là mảnh đất màu mỡ mà doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng của mình nên việc đa dạng hóa cách truyền tải thông điệp qua TVC quảng cáo sẽ càng giúp cơ hội đến với khách hàng được rộng mở hơn. 

5. Các bước làm TVC quảng cáo

Để bắt đầu sản xuất một TVC quảng cáo hiệu quả, trước tiên bạn phải hiểu rõ về TVC quảng cáo. Và bạn cần đánh giá xem một TVC quảng cáo có phù hợp và đáp ứng nhu cầu của chiến dịch marketing hay không, Dưới đây là 8 bước để doanh nghiệp của bạn bắt đầu quá trình tạo TVC quảng cáo của riêng mình.

  • Thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng
  • Lên ý tưởng và kịch bản
  • Viết kịch bản
  • Tạo kịch bản minh họa
  • Chọn diễn viên phù hợp với kịch bản và đối tượng mục tiêu của bạn
  • Chi phí sản xuất
  • Kế hoạch sản xuất
  • Xuất thành phẩm và chạy trên các nền tảng

Tổng kết

TVC được coi là một hình thức marketing thông minh khi doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm của mình đến công chúng. Trong thời đại 4.0, nhiều công ty đang đầu tư vào các kênh truyền thông kỹ thuật số. Tuy nhiên, các kênh truyền thông chính thống vẫn đóng vai trò là công cụ truyền thông quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bất kỳ công ty nào.

Nếu có đủ nguồn lực, đừng ngần ngại đầu tư cho doanh nghiệp của mình những TVC quảng cáo chất lượng để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Qua bài viết này, Sala Mediaz hy vọng giúp bạn đọc hiểu được TVC quảng cáo là gì và cần có những yếu tố nào để tạo nên một TVC quảng cáo thành công.

——————————————————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: salamediaz.com

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.