Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu – Liệu sẽ thành công như Viettel

Chia sẻ tin này

Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu – Liệu sẽ thành công như Viettel

Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu mới

Ngày 6/7 vừa qua, Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk công bố nhận diện thương hiệu mới. Với mục đích đánh dấu bước đầu tiên của doanh nghiệp để hiện đại hóa trải nghiệm và tạo đà bứt tốc trong tương lai.

Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu lần này, là bước khởi đầu cho chiến lược 5 năm tới của Vinamilk, đi cùng đó là hàng loạt thay đổi trong chuyển đổi số, tuyển dụng nhân sự, quy trình quản trị… với mục tiêu tiếp cận với người tiêu dùng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Điểm đặc biệt trong thay đổi nhận diện thương hiệu mới của Vinamilk

Logo mới của Vinamilk được cập nhật từ dạng phù hiệu (emblem) sang dạng biểu tượng chữ (wordmark). Chữ “Vinamilk” được viết nét tay mạnh mẽ và phóng khoáng. Nhìn tổng thể logo này mang bản sắc “luôn là chính mình” như tinh thần mới của thương hiệu.

Nét cười trên chấm chữ “i” của logo làm tăng cảm giác thân thuộc về một thương hiệu luôn chăm sóc tinh thần và tầm vóc Việt.

Hình ảnh giọt sữa ở phần bụng của chữ cái “a” trong logo Vinamilk cùng dòng chữ “Est 1976” phía dưới. Gợi nhắc về những giá trị đã làm nên chỗ đứng của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng.

Hai màu sắc chủ đạo là “xanh rực rỡ” và “kem sữa ngọt ngào” để lại ấn tượng thị giác. Hòa cùng bảng màu nhiệt đới được lấy cảm hứng từ những văn hóa ẩm thực phong phú trải dài khắp Việt Nam.

Ngoài ra, Vinamilk công bố nhận diện thương hiệu mới có 3 kiểu chữ được thiết kế riêng. Hệ thống họa tiết, và thư viện hình minh họa được vẽ tay. Góp phần mở ra thế giới tràn ngập sức sống Việt. Từ ngõ ngách, phố thị đến những món ngon thức quý hay gánh quà đầy màu sắc.

Vinamilk thay đổi nhận diện thương hiệu mới này là những thiết kế được sáng tạo độc quyền. Điều này giúp Vinamilk thể hiện câu chuyện, thông điệp chân thật và đồng nhất. Mang vẻ đẹp riêng biệt trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo đang thống trị với vô vàn hình ảnh tạo bằng máy tính.

Khác biệt so với Viettel

Cũng là thay đổi nhận diện thương hiệu, tuy nhiên, có thể nhận thấy. Vinamilk thực hiện việc thay đổi nhận diện thương hiệu như một bước khởi đầu cho một chiến lược thay đổi dài hạn sau đó.

Còn đối với Viettel, việc thay đổi nhận diện thương hiệu được xem như là bước hoàn thiện trong chiến lược thay đổi của thương hiệu này.

Năm 2019 Viettel có tuyên bố sứ mạng của mình là sẽ tiên phong xây dựng xã hội số tại Việt Nam, theo đó phải chuyển đổi từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống thành một nhà cung cấp dịch vụ số.

Viettel đã tập trung vào 6 lĩnh vực để xây dựng xã hội số, gồm hạ tầng số, giải pháp số, nội dung số, tài chính số, an ninh mạng, nghiên cứu sản xuất công nghệ cao.

Về bộ nhận diện thương hiệu mới này, không chỉ thay màu sắc chủ đạo màu xanh thành màu đỏ – màu của sự trẻ trung, khát khao, đam mê và năng động – cũng biểu trưng cho màu cờ Tổ Quốc. Logo còn được lược bỏ dấu ngoặc kép bao quanh chữ Viettel và phát triển thành khung thoại điện tử. Đây là cách thể hiện sự chuyển dịch của Viettel từ công ty viễn thông trở thành một công ty cung cấp dịch vụ số. Hình khối của logo được giản lược và sử dụng cách viết thường.

Bên cạnh đó, slogan mới “Theo cách của bạn” và phiên bản tiếng Anh là “Your way”, theo đại diện Viettel, nhằm thể hiện thông điệp mở cho nhiều dịch vụ số mới của Viettel chứ không chỉ là viễn thông như slogan trước đó là “Hãy nói theo cách của bạn – Say it your way”.

“Viettel giống như một người trung niên tốt bụng, đáng tin cậy nhưng ít sáng tạo, ít năng động, khía cạnh sáng tạo công nghệ rất mờ nhạt”. là nhận định mà khách hàng và xã hội nói về Viettel trước đó – Cũng là một trong những lý do thương hiệu này quyết định thay đổi.

Có thể thấy, sự thay đổi nhận diện thương hiệu của Viettel hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn và sự thay đổi chiến lược mới phát triển của tập đoàn này. Việc đưa bước thay đổi nhận diện là bước hoàn thiện cho toàn bộ chiến lược đã giúp Viettel thành công trong việc tái định vị thương hiệu trong tâm trí của người tiêu dùng.

Với sự khác biệt trong việc “đặt để” thời điểm công bố thay đổi nhận diện thương hiệu của Vinamilk và Viettel. Cùng chờ xem màn tái định vị này của Vinamilk có thật sự thành công và gũi hơn với thị trường và tạo trải nghiệm hứng khởi, hiện đại với người dùng như chính thương hiệu này mong muốn không nhé!

Sala Mediaz

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.