Threads: Instagram Tung Ra Ứng Dụng Mới – Sẵn Sàng Đối Đầu Với Twitter

Threads

Chia sẻ tin này

Threads là gì ?

Instagram vừa công bố một mạng xã hội mới dựa trên nền tảng của mình, mang tên Threads. Mạng xã hội này tập trung vào việc chia sẻ nội dung văn bản nhiều hơn. Người dùng có thể tạo và chia sẻ các bài đăng văn bản. Đồng thời tương tác thông qua việc thích, nhận xét và chia sẻ. Điểm khác biệt của ứng dụng này chính là phần phần hiển thị văn bản được tăng cường hơn so với hiển thị hình ảnh. Điều này khác hoàn toàn với Instagram, nơi phần hiển thị hình ảnh lớn hơn so với văn bản.

Một điểm đặc biệt của Threads là khả năng theo dõi các tài khoản mà người dùng đã theo dõi trên Instagram. Với tên người dùng sẽ được giữ nguyên. Đây là một sự lựa chọn hấp dẫn để người dùng tận hưởng trải nghiệm mạng xã hội này. Cùng với đó là tạo sự tương tác cộng đồng.Threads

Meta tiết lộ kế hoạch ra mắt đối thủ cạnh tranh của Twitter trong tháng 7

Từ tháng 3/2023, phát ngôn viên tại Meta đã tiết lộ bí mật về kế hoạch phát triển Threads.  Meta đang tập trung vào việc mở rộng danh mục sản phẩm bên ngoài Facebook, WhatsApp và Instagram. Đồng thời đặt mục tiêu thâm nhập vào lĩnh vực mà Twitter đang thống trị.

Facebook, Instagram và Twitter đều là những mạng xã hội nổi tiếng có sự phát triển đáng kể. Facebook đã từng được phát triển với mục đích ban đầu là tạo ra một nền tảng kết nối người dùng. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng đa dạng như viết trạng thái, đăng ảnh, video. Thậm chí là cả chơi game. Trong khi đó Instagram tập trung chủ yếu vào việc chia sẻ hình ảnh. Còn đối với Twitter xây dựng nền tảng của mình dựa trên việc đăng những thông điệp ngắn.

Với việc Meta tung ra sản phẩm mới, họ hy vọng sẽ thu hút sự chú ý và cạnh tranh trực tiếp của Threads với Twitter. Đây sự cạnh tranh của Meta với Twitter trong thị trường mạng xã hội.

Một điểm thú vị khi tìm kiếm ứng dụng trên Instagram là sự khác biệt về biểu tượng trên thanh tìm kiếm. Khi thực hiện tìm kiếm trên điện thoại, người dùng sẽ nhìn thấy biểu tượng màu đỏ trên thanh tìm kiếm. Trong khi đó, khi tìm kiếm trên phiên bản web của Instagram, biểu tượng sẽ có màu vàng. Điều này tạo ra một trải nghiệm trực quan. Giúp phân biệt giữa việc sử dụng Instagram trên các nền tảng khác nhau.threads

Theo thông tin được cung cấp trên Cửa hàng ứng dụng của Apple, ứng dụng Threads sẽ được phát hành trên nền tảng này vào ngày 6/7 lúc 21h – (Theo giờ Việt Nam)

Trên đây, Sala Mediaz vừa giới thiệu cho các về ứng dụng Threads sắp ra mắt. Liệu ứng dụng Threads có thể cạnh tranh trực tiếp với Twitter trong tương lai? Instagram sẽ áp dụng chiến lược quảng bá nào cho ứng dụng mới này? Cùng theo dõi để đón đọc thêm những thông tin bổ ích khác nữa nhé.

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.