5 Bước Để Thực Hiện Một Chiến Dịch Truyền Thông Thành Công

chiến dịch truyền thông thành công

Chiến dịch truyền thông là gì? Trong thời đại bùng nổ thông tin, truyền thông mang một quyền lực lớn, chúng ta không còn xa lạ gì với cụm từ này. Truy cập salamediaz.com để làm sáng tỏ những thắc mắc xung quanh thuật ngữ chiến dịch truyền thông này nhé. 

Chiến dịch truyền thông thực chất là một nhánh trong vũ trụ Digital Marketing rộng lớn. Hãy cùng Sala Mediaz khám phá ngay 5 bước để tạo chiến dịch truyền thông thành công.

1. Chiến dịch truyền thông là gì?  

Chiến dịch Truyền thông là nỗ lực của bộ phận marketing nhằm tập trung vào một tệp khách hàng trong một khoảng thời gian cụ thể và thực hiện những công việc nhằm đạt được mục đích mà bộ phận marketing đã đề ra. 

Có nhiều doanh nghiệp có các chiến dịch truyền thông nổi tiếng đã khiến độ nhận diện thương hiệu tăng cao và tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng.

chiến dịch truyền thông thành công

Xây dựng chiến dịch truyền thông thành công

2.Tìm hiểu một vài chiến dịch truyền thông nổi tiếng

Để  hình dung rõ hơn về các chiến dịch truyền thông nổi tiếng của các nhãn hàng, hãy xem kỹ một số các chiến dịch truyền thông thành công của các thương hiệu hàng đầu Việt Nam và thế giới dưới đây. 

2.1. Honda- Đi Về nhà Justatee ft. Đen Vâu 

Chiến dịch “Đi về nhà” của Honda là một trong những dự án các chiến dịch truyền thông nổi tiếng nhất mở màn dịp Tết 2021 và thành công rực rỡ với sự  kết hợp của hai rapper nổi tiếng Đen Vâu và Justatee. 

Honda  sử dụng video ca nhạc để lồng ghép thông điệp  lời bài hát. Kể từ khi ra mắt,  “Đi về nhà” đã được phát gần 18 triệu lượt chỉ trong bốn ngày kể từ khi phát hành, thu hút  sự chú ý của nhiều khán giả và đạt vị trí Top Trending trên bảng xếp hạng YouTube. 

Hơn nữa, ca từ có phần mộc mạc mà tinh tế của bài hát còn được cộng đồng mạng sử dụng như những cụm từ trending trên các kênh mạng xã hội đã chứng tỏ được đây là một chiến dịch truyền thông thành công.

2.2. L’Oréal Paris Việt Nam tri ân ngày 8/3 cho một nửa thế giới trong chiến dịch “Chính nữ” 

L’Oréal Paris đã hợp tác với TBWA \ Group Việt Nam để phát triển một khái niệm mới “Chính nữ”. Lấy cảm hứng từ cách chơi chữ của cặp từ “chính – phụ”, khái niệm tương phản nhưng đầy ẩn ý này đã chỉ thẳng vào những định kiến sai lầm ​​về phụ nữ là một ví dụ rất đáng nói tới về các chiến dịch truyền thông nổi tiếng gần đây.

Với sự phối hợp của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, YouTuber Giang  và ca sĩ Lynk Lee, chiến dịch kể câu chuyện “Because I’m worth it”, giúp nhãn hàng kết nối với phụ nữ Việt Nam. 

Nhãn hàng mang về huy chương vàng MMA Smarties APAC 2021, cúp bạc ở hạng mục “Brand Awareness / Experience” và  hạng mục “Tích hợp đa kênh” cho chiến dịch truyền thông thành công này. 

chiến dịch truyền thông thành công

“Tích hợp đa kênh” cho chiến dịch truyền thông thành công

2.3. Adidas với bảng quảng cáo chứa nước 

Vào ngày 24 tháng 6, Adidas đã công bố bảng quảng cáo ngoài trời chứa nước có thể bơi  đầu tiên trên thế giới sau khi trình làng bộ sưu tập đồ bơi của phụ nữ Hồi giáo. 

Tấm biển có nội dung “Beyond The Surface” để khuyến khích phụ nữ ở Dubai mặc đồ bơi trên bãi biển hoặc trong các hồ bơi công cộng. Nó phá vỡ những định kiến ​​và đem lại niềm tin rằng  thể thao được mở ra cho tất cả mọi người. 

Cùng đại sứ Dareen Barber (VĐV kỷ lục Guinness ở hạng mục “Wall sit” cho người khuyết tật) và Raha Moharrak, người phụ nữ Ả Rập Xê Út đầu tiên chinh phục Everest, Adidas làm khơi dậy nỗ lực của phụ nữ, tự tin hơn khi tham gia thể thao. 

3. 5 bước tạo một chiến dịch truyền thông hiệu quả

Thị trường luôn là một biến số khó đoán nhất trong vũ trụ này và sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu khiến việc gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của công chúng trở nên khó khăn giữa thị trường rộng lớn. 

Ngay sau khi hiểu được một chiến dịch truyền thông là gì?, chúng ta cùng bắt tay ngay vào quy trình 5 bước chạy một chiến dịch truyền thông hiệu quả.

Do đó, việc xác định  nhu cầu của công chúng và xây dựng các chiến dịch truyền thông phù hợp  là những yếu tố quan trọng giúp thương hiệu tạo nên  thành công về tên tuổi.

chiến dịch truyền thông thành công

5 bước chạy một chiến dịch truyền thông hiệu quả

Bước 1: Làm rõ mục tiêu chiến dịch truyền thông

Mọi kế hoạch đều cần có mục tiêu rõ ràng và chi tiết, các chiến dịch truyền thông xã hội cũng không ngoại lệ.

Hãy cân nhắc xác định mục tiêu truyền thông của bạn một cách chính xác, khả thi và  cụ thể nhất có thể. Làm thế nào để tăng doanh thu, đơn đặt hàng và lưu lượng truy cập? Mục tiêu chính là tăng nhận thức về thương hiệu hay tăng lượt đề cập đến?.. 

Bước 2: Xác định khách hàng

Trước khi gửi đi một thông điệp, hãy chắc chắn rằng  ai đó đang “nghe” điều bạn nói hoặc đơn giản  là “biết đến” sự tồn tại của người nói, thông điệp. 

Để làm được điều này,  bạn cần xác định rõ  khách hàng mục tiêu, tức những người có nhu cầu trước khi tạo nội dung chiến dịch truyền thông. 

Ngoài những công thức truyền thống dùng để xác định chân dung khách hàng  như điều tra dân số, giới tính, tuổi tác, hành vi, sở thích,… bạn cũng cần chú ý đến nền tảng mạng xã hội nào tương thích để “nén” được một lượng khán giả chính xác. 

Đây sẽ  là “chìa khóa” khơi nguồn cảm hứng cho việc xây dựng nội dung hiệu quả và có sức ảnh hưởng đúng – trúng hơn.

Bước 3: Nội dung, phong cách xây dựng thông điệp truyền thông

“Content is King” – Bill Gates, chắc chắn phải trích dẫn  câu nói nổi tiếng này khi nói đến việc tạo nội dung. Lựa chọn phong cách và một thông điệp phù hợp và tạo ra nội dung độc đáo và sáng tạo là cách tốt nhất để  hình thành tiếng nói thương hiệu của bạn. 

Bước 4: Lựa chọn nền tảng cho chiến dịch truyền thông

Nếu Content is King thì cái gì là Queen? Không gì khác chính là một “mảnh đất” phù hợp để bạn thể hiện nội dung đó ra. Có rất nhiều nền tảng mạng xã hội chứng kiến các chiến dịch truyền thông nổi tiếng. 

Sử dụng  kết quả của phân tích Bước 2 để chọn một hoặc nhiều kênh phù hợp nhất với tệp dữ liệu khách hàng của bạn. 

Ngày nay, hai nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất  ở nước ta là Youtube và Facebook, tiếp theo  là Instagram. Tik Tok là mạng xã hội mới phổ biến nhất trong giới trẻ. 

chiến dịch truyền thông thành công

Lựa chọn nền tảng cho chiến dịch truyền thông

Bước 5: Đo lường hiệu suất

Mạng xã hội tích hợp các công cụ đo lường chính xác và hiệu quả cao. Khéo léo kết hợp  một số ứng dụng đo lường khác để so sánh kết quả với mục tiêu để tạo báo cáo chuyên nghiệp. 

Đo lường hiệu suất cũng như theo dõi sự tăng trưởng của đứa con tinh thần của bạn vậy. Qua đó, bạn điều chỉnh chiến lược truyền thông cho phù hợp. 

Đảm bảo rằng bạn theo dõi sát sao để  giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và thực hiện các đánh giá chiến lược hàng ngày / hàng tuần nhé.  

Toàn bộ bài viết  trên là về định nghĩa chiến dịch truyền thông là gì? cũng như cách chạy chiến dịch truyền thông thành công. Nếu điều đó vẫn còn  khó khăn hoặc bạn không thể tự làm, bạn có thể sử dụng dịch vụ tạo chiến dịch marketing trực tuyến của chúng tôi. 

Sala Mediaz – Công Ty Cung cấp dịch vụ Digital Marketing và thiết kế website Chuyên Nghiệp đồng hành cùng bạn.

 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.