Bí Quyết Xây Dựng Backlink Hiệu Quả Trong Thiết Kế Infographic

backlink-trong-infographic

Chia sẻ tin này

Con người là một sinh vật trực quan rất dễ bị thu hút bởi hình ảnh hơn là văn bản. Vì vậy Infographic là cách tiếp cận đọc giả cao thay vì những văn bản lấp đầy chữ. Ngày nay xây dựng Backlink chất lượng trong thiết kế Infographic sẽ giúp tăng thứ hạng trên Google. Bên cạnh đó sở hữu liên kết chất lượng còn tăng mức độ uy tín. Vậy Backlink là gì và để làm được điều này hiệu quả cần yếu tố nào? 

Infographic hiệu quả như thế nào?

Có rất nhiều cách để truyền tải thông tin đến người đọc. Chẳng hạn thông qua văn bản, video, gif, hình ảnh,… Lý do nào khiến Infographic được ưa chuộng và có tác động thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả đến vậy?

backlink-trong-infographic

Nghiên cứu các thông tin cơ bản về công cụ Infographic 

 • Theo một nghiên cứu, khả năng đọc của người dùng với một trang Infographic tăng 30 lần so với trang văn bản. Nhờ vào việc xây dựng hình ảnh sắc nét, bố cục thiết kế hài hoà tạo cảm giác bắt mắt.
 • Không chỉ có hình ảnh mà Infographic còn kết hợp biểu đồ, chữ. Người dùng dễ dàng hình dung và nắm bắt thông tin tổng quan, hiệu quả. Và cũng theo một nghiên cứu, người dùng sẽ hiểu tốt hơn 323% nếu đọc văn bản có kèm hình ảnh. 
 • Nhờ có độ phân giải cao mà người dùng có thể chia sẻ Infographic trên nhiều nền tảng xã hội. Không chỉ vậy mà còn đến bất cứ đối tượng nào với số lần không giới hạn. 

Backlink là gì?

Với những người làm content SEO sẽ hiểu rõ về thuật ngữ Backlink. Nhưng với những người không liên quan đến mảng này sẽ thắc mắc Backlink là gì. Chắc chắn bạn đã gặp rất nhiều nhưng bạn không biết nó chính là Backlink. Đó là một đường liên kết tới trang khác xuất hiện bên trong nội dung của một trang web. 

xay-dung-backlink-bds

Tận dụng công nghệ thông tin để phát triển độ nhận diện qua Backlink

Khi người dùng nhấp vào liên kết này phải được điều hướng đến trang mới thì công cụ tìm kiếm mới có khả năng nhận diện. Backlink có thể xuất hiện trong một văn bản, bức ảnh hay một đường dẫn. Và trong Infographic cũng là một điển hình được áp dụng nhiều. 

Vai trò của Backlink

Một website tận dụng được hết lợi ích của backlink sẽ đem lại cho doanh nghiệp nhiều tác dụng hữu hiệu:

 • Một Infographic có nhiều backlink điều hướng người đọc đến các website chất lượng làm nội dung trở nên tốt hơn. Không được lạm dụng quá nhiều đường link bừa bãi, không liên quan làm ảnh hưởng đến nội dung. Infographic như con dao hai lưỡi bạn phải biết sử dụng đúng cách.  
 • Nâng cao giá trị thương hiệu, tạo mối quan hệ và niềm tin ở khách hàng: Khi đọc nội dung trên Infographic, các backlink sẽ thu hút sự chú ý của người đọc. Trong một chủ đề cùng một đường link sự xuất hiện nhiều lần sẽ để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng. 
 • Tăng lượng traffic, vị trí xếp hạng: Nếu trong Infographic có nhiều backlink uy tín phù hợp nhu cầu khách hàng. Đi cùng với đó là thông tin cũng chất lượng. Nhiều khách hàng sẽ truy cập vào từ đó tăng lượng traffic, tăng vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí quảng cáo nào để tăng hạng.

5 bước để xây dựng backlink hiệu quả trong thiết kế Infographic

Như những gì đã chia sẻ xây dựng Backlink trong thiết kế Infographic đem lại nhiều hiệu quả. Vậy còn lý do gì để bạn chần chờ không bắt tay thực hiện ngay bây giờ chỉ với 5 bước đơn giản. 

Tạo nội dung

Bước đầu tiên cũng là bước đệm quan trọng nhất là tạo nội dung cho Infographic. Sử dụng những công cụ thiết kế đồ hoạ miễn phí hoặc giá cả phải chăng, miễn sao nội dung cô đọng. Tránh lãng phí tiền đầu tư một Infographic bắt mắt nhưng nội dung bên trong lại không hay.

Một Inforgraphic thu hút được nhiều người liên kết lại và chia sẻ khi nó có nội dung có giá trị và hữu ích. Dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn một số mẹo:

 • Hãy tạo nội dung có chứa số liệu thống kê nó sẽ giúp Infographic thu hút được nhiều backlink 
 • Hoặc thu hút backlink bằng việc tạo hướng dẫn cụ thể về một chủ đề xác định. Để khi các nhà viết văn khác không có thời gian giải thích họ sẽ tham khảo thông qua bài viết của bạn 

backlink-trong-infographic

Thu hút lượng lớn người theo dõi qua công cụ công nghệ

Xuất bản và gửi thông tin

Tạo nội dung xong thì xuất bản Infographic lên trang web của bạn và thư mục khác như Pinterest hay Infographic Journal. Hãy đảm bảo tối ưu hoá tốc độ trang để tăng vị trí xếp hạng. Thao tác này cung cấp cho bạn các Backlink hiệu quả. 

Tìm trang web tiềm năng

Ngoài việc xuất bản trên, bạn có thể công bố bản Infographic trên các website cùng sở thích. Bằng cách sử dụng công cụ Ahrefs để tìm kiếm và tiếp cận các từ khóa liên quan. Sau đó xuất dữ liệu sang phần mềm Excel hay Bảng tính Google để quản lý.

Thu thập địa chỉ email

Việc tiếp theo là sàng lọc dữ liệu những web ở trên để đề xuất bản Infographic. Sau đó thu thập địa chỉ email của người quản trị trang web. Chúng tôi gợi ý cho bạn công cụ Find That Lead có chức năng dựa vào tên miền và liên kết để tìm địa chỉ email. 

Chiến dịch tiếp cận email

Bước cuối là gửi mail để quảng bá bản đồ hoạ Infographic của mình. Bạn có thể sử dụng công cụ gửi mail tự động Mailshake. Một lúc gửi đi hàng trăm mail, tiết kiệm thời gian nhưng nội dung sẽ giống nhau. Hoặc có thể gửi mail thủ công mặc dù tốn thời gian hơn nhưng cá nhân hoá được email.  

Gửi được mail thì việc đối phương mở mail hay không cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo tăng tỷ lệ mở email: 

 • Tối ưu hóa email trên điện thoại và máy tính. Vì hầu như mọi người đều sở hữu smartphone và đem theo bên cạnh hàng giờ. 
 • Để dòng chủ đề ngắn nhưng tạo tính thu hút tăng tỷ lệ mở mail. Có thể thêm các biểu tượng cảm xúc để mail nổi bật trong danh sách hàng loạt mail đến của đối tác
 • Cuối mail nên có câu kêu gọi hành động (CTA) để đối tác biết họ phải làm gì tiếp theo 

Vì không ai cho cái cái gì. Nên để xuất bản Infographic miễn phí, nhận được backlink bạn cần cung cấp cho họ một cái gì đó. Chẳng hạn là một bài đăng miễn phí để nội dung của họ để được biết đến nhiều hơn. 

>>> Xem thêm: 5 Công Thức Viết Content Marketing Giúp Tăng Tương Tác

Xây dựng Backlink hiệu quả trong thiết kế Infographic sẽ quyết định nội dung của bạn có tăng vị trí xếp hạng mà không trả phí hay không. Bài viết trên đã chia sẻ một số bí quyết hữu hiệu. Hi vọng qua đó bạn sẽ tạo ra bản đồ hoạ có giá trị, tiếp cận được lượng đọc giả cao. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về việc tạo Backlink cho Infographic hãy liên hệ đến Sala Mediaz để được giải đáp nhé!

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.