5 Công Thức Viết Content Marketing Giúp Tăng Tương Tác

content-marketing

Chia sẻ tin này

Content hiệu quả là content mang đến giá trị cho người tiếp nhận và giúp doanh nghiệp bán được hàng. Nếu bạn loay hoay không biết làm thế nào để vừa được sáng tạo khi viết mà vừa được sếp khen là content bán hàng hiệu quả thì hãy tham khảo ngay 5 cách viết content marketing hiệu quả sau đây mà Sala Mediaz đã tổng hợp được.

Bạn hiểu gì về content marketing

Trước tiên, chúng ta cần làm rõ khái niệm content. Content ở đây là từ tiếng Anh mang nghĩa nội dung. Content không chỉ được thể hiện qua text mà nó còn là hình ảnh, infographic và video. 

Content nói chung là nội dung và content marketing nói riêng là nội dung phục vụ mục đích tiếp thị. Content là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch marketing. Nhờ có content marketing, khách hàng sẽ hiểu rõ doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm và loại hình dịch vụ nào, chúng có những ưu nhược điểm gì so với thị trường để có thể đưa ra quyết định lựa chọn mua hàng hay không.

Tại sao nói xây dựng content marketing là một phần không thể thiếu của chiến lược kinh doanh

“Content is the king” – ở xã hội hiện đại, bất cứ doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển bền vững đều phải có chiến lược content marketing rõ ràng. Hay nói cách khác, content marketing đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. 

content-marketing

Content is King

Thứ nhất, xây dựng content marketing giúp branding cho thương hiệu. Thông qua các bài viết content marketing được xây dựng bài bản có chiến lược rõ ràng, khách hàng sẽ biết rõ hơn về thông điệp, sứ mệnh và doanh nghiệp truyền tải. 

Thứ hai, content marketing giúp cải thiện doanh số bán hàng. Doanh nghiệp có bán được sản phẩm hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách triển khai nội dung sao cho thật thuyết phục và tạo được niềm tin.

Cuối cùng, những chiến dịch content marketing bài bản thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu. Một doanh nghiệp nếu xây dựng được nghệ thuật viết content marketing chất lượng và có mục tiêu rõ ràng cho thấy tư duy chiến lược và tầm nhìn của người đứng đầu. 

5 nghệ thuật viết content marketing vừa độc vừa hiệu quả

Để đảm bảo bài viết vừa hay vừa chuyển đổi bán hàng tốt đòi hỏi người viết phải có tư duy marketing cũng như khả năng sử dụng từ ngữ linh hoạt, uyển chuyển. Quá trình trau dồi này mất rất nhiều thời gian và kinh nghiệm làm việc để đúc rút. Tuy nhiên nếu bạn là người mới hoặc ít kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể “học lỏm” 5 cách viết content marketing hiệu quả sau đây.

content-marketing

Nghệ thuật viết content vừa độc vừa hiệu quả

  • AIDA (Attention – Interest – Desire – Action)

AIDA là cụm từ viết tắt của 4 chữ Attention (Thu hút sự chú ý), Interest (Gây thích thú), Desire (Khao khát) và Action (Thúc đẩy hành động). Đây là công thức xây dựng content marketing rất phổ biến và được nhiều người làm content marketing lựa chọn vì tính hiệu quả và dễ dàng áp dụng trong nhiều ngành nghề. 

Trước tiên, bài viết của bạn phải tạo sự chú ý cho người đọc thông qua tiêu đề thật hấp dẫn. Sau đó sẽ giúp họ cảm thấy thích thú bằng những tính năng và đặc điểm vượt trội của sản phẩm. Để gợi sự khao khát từ khách hàng, hãy chạm vào điểm đau của họ. Và cuối cùng là khơi gợi hành động. 

  • PAS (Problem – Aggravate – Solve)

PAS là cụm từ viết tắt của 3 chữ Problem (Vấn đề), Aggravate (Trầm trọng) và Solve (Giải quyết). Đây được ví là công thức viết content “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng. Cách triển khai đơn giản với nội dung gần gũi dễ hiểu nhưng hiệu quả cao. 

Đối với công thức này, người viết sẽ đề cập vấn đề hay chính là nỗi đau mà khách hàng gặp phải, sau đó bổ sung thêm các thông tin liên quan đến hậu quả nếu không giải quyết được vấn đề và cuối cùng sẽ đề cập đến giải pháp. Các giải pháp được đưa ra sẽ chính là các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. 

content-marketing

Content phải “gãi” đúng chỗ ngứa của khách hàng

  • SSS (Star – Story – Solution)

SSS là cụm từ viết tắt của 3 chữ Star (Ngôi sao), Story (Dẫn dắt câu chuyện) và Solution (Hướng giải quyết). Đây là một trong những công thức viết content storytelling được rất nhiều copywriter ưa chuộng vì sự hấp dẫn trong nội dung và khả năng tương tác cao. 

Người viết sẽ mở đầu câu chuyện bằng một nhân vật bất kỳ chỉ cần họ có khả năng truyền cảm hứng và năng lượng tích cực. Sau đó sẽ dẫn dắt những chi tiết xoay quanh cuộc đời họ và điểm nhấn là một sự việc hay vấn đề nào đó mà nhân vật Star này gặp phải. Cuối cùng, nhờ vào Solution (liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu) mà nhân vật chính đã giải quyết được vấn đề. 

  • STRINGS

Strings mang ý nghĩa là một chuỗi liệt kê và tổng hợp. Người viết sẽ đưa ra những thông tin hữu ích cho người đọc theo hình thức tổng hợp với các tiêu đề như “5 công thức viết content marketing giúp tăng tương tác” hay “Top 6 agency cung cấp dịch vụ viết content SEO hiệu quả”. 

Công thức viết này thường khá đơn giản và không yêu cầu quá nhiều sự sáng tạo từ người viết nhưng hiệu quả tương tác thì khá cao vì vẫn đảm bảo mang lại giá trị cho đối tượng khách hàng mục tiêu.

content-marketing

Nội dung mang giá trị hữu ích cho người đọc

  • FAB (Features – Advantages – Benefits)

FAB là cụm từ viết tắt cho các từ Features (Tính năng), Advantages (Ưu điểm) và Benefits (Lợi ích). Đây là công thức ưu việt áp dụng cho các bài viết quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Nội dung sẽ chỉ tập trung vào tính năng và những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người dùng. 

Đầu tiên, bạn cần liệt kê những đặc điểm của sản phẩm sau đó dẫn ra những điểm mạnh vượt trội của sản phẩm so với phần còn lại của thị trường. Và cuối cùng để thúc đẩy hành vi người đọc thì đừng quên nhấn mạnh những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Không có cách viết content marketing hiệu quả nếu như người viết không hiểu rõ mục đích của mình khi viết ra những nội dung đó. Sala Mediaz hy vọng thông qua bài viết, người đọc sẽ có thể bỏ túi cho mình nghệ thuật viết content marketing hấp dẫn và hiệu quả

 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.