Hiểu Và Phân Biệt Các Nhóm Đối Tượng Mua Nhà Đất Hiện Nay

khach-hang-mua-nha-dat

Việc tìm hiểu các nhóm đối tượng khách hàng mua nhà đất là điều quan trọng đối với các nhân viên môi giới. Khi xác định đúng đối tượng mục tiêu khả năng thành công của các giao dịch mua bán bất động sản là rất cao. Vậy hiện nay có bao nhiêu nhóm khách hàng mua nhà đất hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chi tiết!

Khách hàng lần đầu mua nhà đất

Phần lớn những khách hàng này đều có mục đích mua nhà đất để ở. Vấn đề quan trọng nhất mà họ quan tâm là cách mua nhà đất an toàn. Khách hàng lần đầu mua nhà có thể chọn mua ở mặt tiền hoặc hẻm và tài chính mua sẽ tối đa là 10 tỷ. Ngoài ra không phải ai cũng có đủ tiền để trả hết trong một lần mua nhà, một số người sẽ phải vay ngân hàng.

Theo một số khảo sát cho thấy nhóm đối tượng khách hàng này chiếm từ 20 – 30% trên thị trường. Môi giới có thể nhận dạng qua các đặc điểm là khi nhắc đến nhà nào họ cũng không biết. Thậm chí khi bạn đề cập đến bất kỳ ngôi nhà nào họ cũng muốn đi xem. Phần đa khách hàng lần đầu đi mua nhà đất sẽ chê đắt và muốn xem thêm một vài căn nữa. 

Khách hàng lần đầu giao dịch thường mong muốn mua nhà đất an toàn

Những người này thường xuyên trả giá bởi họ mong muốn giao dịch mua nhà đất an toàn và sợ bị “hớ”. Một số người sẽ quan tâm tới hướng nhà hoặc không yêu cầu đường đi phải rộng. Đối với khách lần đầu mua nhà nhân viên môi giới phải dành nhiều thời gian để chăm sóc. Bởi hầu hết những đối tượng thuộc nhóm này đều chưa có kinh nghiệm mua nhà đất và đều là khách mới.

Giải pháp cho môi giới:

 • Môi giới nên đề cập nhiều về cách mua nhà đất an toàn đối với khách hàng. Điều đó nhằm mục đích chứng minh bạn là người nhiệt tình và vô cùng tận tâm với họ. Bởi có thể xung quanh những vị khách này có rất nhiều môi giới nhưng ít ai quan tâm đến họ.
 • Hãy sắp xếp thời gian một cách hợp lý, nên nhớ rằng bạn đang đầu tư cho tương lai chính mình.

Khách hàng đầu tư dài hạn

Nhóm khách hàng đầu tư dài hạn thường mua nhà đất để cho thuê nên phân khúc mua chủ yếu là lớn hơn 10 tỷ. Trên thị trường những đối tượng này sẽ chiếm khoảng 50 – 60% và có độ tuổi trung niên tầm 40 trở lên. Đặc điểm nhận dạng của người đầu tư dài hạn là ưu tiên chọn hướng nhà và đề cao phong thủy. Ngoài ra họ thường đưa ra yêu cầu về vị trí hay lối đi phải rộng lớn.

Thông thường nhóm khách hàng này đã có sự hiểu biết về bất động sản nên khá dễ nói chuyện. Họ luôn hỏi về hợp đồng thuê nhà cũng như tỷ lệ giá thuê với giá bán. Khách hàng mua nhà đất có nhu cầu đầu tư dài hạn nên thường yêu cầu nhiều về thông tin. Họ thường chọn lọc những môi giới có kinh nghiệm để làm việc. 

Khách đầu tư dài hạn thường có xu hướng quan tâm tới phong thủy

Nếu mở rộng mối quan hệ với những khách hàng đó sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích về sau. Bởi thường những đối tượng này sẽ là giảng viên, bác sĩ, doanh nhân,… Khi làm việc với nhóm khách hàng đầu tư dài hạn thay vì nói về cách mua nhà đất an toàn hãy cho họ nhiều thông tin hơn.

Giải pháp:

 • Môi giới nên chứng minh cho người mua nhà đất thấy được giá trị cho thuê của căn nhà trong ngắn hạn. Tiếp theo đó là khả năng sinh lời trong dài hạn là rất tốt.
 • Khách hàng ưa đầu tư sẽ rất am hiểu và tin tưởng và phong thủy. Do vậy nhân viên môi giới nên tìm hiểu kỹ về các vấn đề phong thủy. 
 • Hãy tìm hiểu thêm về các lĩnh vực tài chính và đầu tư để đưa ra được những đánh giá có sức thuyết phục hơn.
 • Hãy chứng minh cho khách hàng thấy bạn là người có năng lực khi đã giao dịch với nhiều khách hàng khác.

>>> Xem thêm: 5 cách tìm kiếm nhà đất chính chủ đa dạng sản phẩm

Khách hàng đầu tư chuyên nghiệp

Tương tự với khách hàng đầu tư dài hạn, nhóm đối tượng đầu tư chuyên nghiệp cũng mua nhà đất để cho thuê. Có rất ít khách hàng mua nhà đất để ở và họ thường mua bao gồm cả hẻm, cả mặt tiền. Vì là những nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm nên họ luôn có sẵn những khoản tài chính lớn. Lượng khách hàng này chiếm từ 10 – 20% trên thị trường bất động sản. 

Xu hướng mua nhà đất của nhà đầu tư chuyên nghiệp có phần khó tính

Khách hàng đầu tư chuyên nghiệp thường là những người có độ tuổi từ 40 trở lên. Trong 3 nhóm khách hàng đây là nhóm khó làm việc nhất. Tuy nhiên nếu sản phẩm thực sự tốt và chất lượng họ sẽ nhanh chóng chốt cọc. Những khách hàng mua nhà đất này liên tục mua đi bán lại nên nếu làm việc hiệu quả bạn sẽ có được lợi nhuận không nhỏ. 

Đặc điểm nhận dạng khách hàng thuộc nhóm đầu tư chuyên nghiệp là thường biết trước những căn nhà được giới thiệu. Sau đó họ sẽ chê cao đối với mức giá được tư vấn. Phần đa những đối tượng này không quan tâm đến hướng nhà nhưng lại có yêu cầu cao về phong thủy. Họ muốn mua nhà mặt hẻm và đường phải là đường lớn dành cho ô tô đi. 

khach-hang-mua-nha-dat

3 nhóm khách hàng mua nhà đất thường gặp

Những khách hàng này thường sẽ có nhân viên môi giới mua nhà đất thân quen. Để gây ấn tượng với họ bạn cần thể hiện giá trị thực sự của bản thân. Hãy cung cấp cho họ những thông tin mới nhất và chuẩn xác về nguồn đất. Nhân viên môi giới cần nhớ rằng để tiếp cận được nhóm đối tượng này bạn phải có được sản phẩm tốt. Đồng thời ngôi nhà phải mang lại giá trị tức thời lẫn trong tương lai.

Giải pháp:

 • Hãy làm việc bằng tất cả sự chân thành và nhiệt huyết của mình để ghi dấu ấn với khách hàng.
 • Nhân viên môi giới luôn luôn phải đề cao tính chuyên nghiệp khi làm việc.
 • Hãy nhanh chóng cập nhật các sản phẩm đầu tư có tính chất sinh lời cao đến với khách hàng của mình.

Người đầu tư chuyên nghiệp không quan tâm đến việc mua nhà 

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin về các nhóm khách hàng mua nhà đất cơ bản hiện nay. Dù tham gia bất kỳ lĩnh vực nào việc nắm rõ thị trường và khách hàng mới có thể mang đến thành công cho bạn. Nếu có bất vấn đề nào trong quá trình mua bán đất hãy liên lạc ngay cho Sala Mediaz qua thông tin:

 • CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ
 • Website: https://salamediaz.com/
 • Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0901 93 7899
 • Email: admin@salamediaz.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.