Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Về Cloud Hosting

cloud-hosting

Chia sẻ tin này

Nếu bạn đang làm trong ngành công nghệ chắc hẳn đã nghe tới khái niệm cloud hosting ít nhất một lần. Vậy bạn hiểu thế nào là cloud hosting? Cloud hosting có chức năng gì mà đóng vai trò quan trọng như vậy trong thời đại công nghệ số hiện nay? Hãy cùng Sala Mediaz tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Định nghĩa thế nào là cloud hosting?

Cloud hosting là từ được sử dụng để chỉ dịch vụ hosting hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây hay còn được biết đến là cloud computing. Vì tính bảo mật cao, tốc độ truy cập hoàn hảo và khả năng lưu trữ xuất sắc mà cloud hosting được rất nhiều khách hàng thuộc các lĩnh vực kinh doanh khác nhau lựa chọn.  

Nếu xét dựa trên yếu tố vật lý, cloud hosting vận hành tương tự các loại Web Hosting phổ biến hiện nay. Dịch vụ này cũng sử dụng các control panel quản lý như DirectAdmin, cấu hình và tính năng được thiết lập tương tự như Web Hosting. Điểm tạo ra sự khác biệt giữa cloud hosting so với web hosting là điện toán đám mây chạy trên các máy chủ cloud ví dụ như cloud server hay cloud VPS.

cloud-hosting

Cloud hosting là dịch vụ hosting hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây

2. Các loại cloud hosting phổ biến nhất hiện nay

Điện toán đám mây là một giải pháp lưu trữ dữ liệu vô cùng linh hoạt. Nó được sinh ra như để đo ni đóng giày cho những công ty hoặc cá nhân mong muốn hosting đạt hiệu suất cao và thời gian hoạt động luôn đảm bảo 24/7. 

Hiện nay, trên thị trường đang có 4 mô hình cloud hosting được doanh nghiệp sử dụng rộng rãi mang đến những hiệu quả lưu trữ dữ liệu tuyệt vời:

  • Public Cloud: đây là dịch vụ “đám mây công cộng” do một bên thứ 3 cung cấp cho doanh nghiệp bên cạnh tường lửa
  • Private Cloud: dịch vụ này chỉ được sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp để đảm bảo tối đa tính an toàn và bảo mật
  • Community Cloud: đây là dịch vụ mà doanh nghiệp thiết lập lên để gửi tới cộng đồng. Dịch vụ hosting này giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí
  • Hybrid Cloud: dịch vụ này là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Public Cloud và Private Cloud để nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp có thể đồng bộ hóa việc quản lý 

cloud-hosting

4 loại điện toán đám mây phổ biến

3. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ cloud hosting?

3.1 Mở rộng tài nguyên nhanh chóng

Nếu doanh nghiệp sở hữu một nền tảng hosting hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây thì việc bổ sung các dữ liệu và nguồn tài nguyên là cực kỳ nhanh chóng. Ở chiều ngược lại, nếu bạn nhận thấy người dùng không cần tới một loại dữ liệu nào đó thì với cloud hosting, việc loại bỏ chúng là vô cùng đơn giản. 

3.2 Luôn sẵn sàng hoạt động liên tục

Một đặc điểm khiến điện toán đám mây trở nên ưu việt hơn những dịch vụ hosting khác là khả năng vận hành “không cần nghỉ”. Cloud hosting luôn sẵn sàng hoạt động 24/7 để xử lý mọi vấn đề liên quan đến quản lý dữ liệu. Thậm chí, hệ thống còn có thể tự nâng cấp và bảo hành. 

3.3 Đội ngũ vận hành chuyên nghiệp

Thông thường thì cloud hosting sẽ được ủy thác cho một đội ngũ vận hành có chuyên môn cao quản lý. Bất cứ khi nào gặp rắc rối trong cơ chế hoạt động của cloud hosting, doanh nghiệp của bạn đều có thể liên hệ đội ngũ này để yêu cầu sự hỗ trợ từ họ.

cloud-hosting

Đây là từ được sử dụng để chỉ dịch vụ hosting hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây

3.4 Chức năng sử dụng biến hóa khôn lường

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau ở từng thời điểm mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể tùy chỉnh hiệu năng vận hành của điện toán đám mây sao cho phù hợp nhất. Điện toán đám mây có khả năng biến đổi chức năng khá thuần thục và được đánh giá là dịch vụ lưu trữ đa năng nhất hiện nay. 

3.5 Tính bảo mật luôn được ưu tiên 

Khi lựa chọn một dịch vụ lưu trữ dữ liệu thì tính an toàn và bảo mật thông tin cá nhân luôn được ưu tiên hàng đầu. Với việc sử dụng cloud hosting, doanh nghiệp chẳng phải lo lắng gì bởi nền tảng này đã được đội ngũ chuyên môn tối ưu hóa bảo mật. Giúp dữ liệu của bạn có thêm một lớp áo giáp bảo vệ kiên cố khỏi các sự tấn công từ bên ngoài.

Dẫu vậy, ông bà ta đã có câu “tiền nào của nấy”. Với những ưu điểm nổi bật của mình, dịch vụ điện toán đám mây sẽ tốn kha khá chi phí để sở hữu và duy trì vận hành. Nhưng Sala Mediaz tin chắc rằng đây là một sự đầu tư xứng đáng mà các doanh nghiệp nên thử. 

>>> Xem thêm: Định Nghĩa Thế Nào Là Cloud Server? Vai Trò Của Cloud Server Đối Với Doanh Nghiệp

4. Thời điểm nào doanh nghiệp nên sử dụng cloud hosting?

Nhìn chung, với bối cảnh thị trường số hóa như hiện nay, bất cứ doanh nghiệp và tổ chức có quy mô như thế nào cũng nên sử dụng dịch vụ cloud hosting vì tính đa nhiệm của nó. Tuy nhiên, dịch vụ này trở nên cấp thiết hơn đối với những doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng tài nguyên máy chủ nhanh chóng và uptime cần đạt 99,95% trở lên.

Ngoài ra, những công ty có lượng truy cập sử dụng dữ liệu website lớn cũng nên cân nhắc sử dụng điện toán đám mây như một giải pháp giúp quá trình vận hành trơn tru.

cloud-hosting

Doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu cloud hosting

Đọc tới đây thì Sala Mediaz tin chắc rằng bạn đã phần nào hiểu hơn về định nghĩa cloud hosting cũng như những lợi ích to lớn mà nền tảng này sẽ mang đến cho doanh nghiệp của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cloud hosting cũng như đang không biết nên sử dụng dịch vụ hosting nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua các phương thức sau:

———————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.