Top 8 Trang Tìm Font Chữ Website Đẹp & Miễn Phí Đỉnh Nhất Hiện Nay

top-8-font-chu-cho-website

Chia sẻ tin này

Trong thiết kế đồ họa, text là một phần không thể thiếu. Tùy từng ngành hàng và mục đích của thiết kế mà designer sẽ phải lựa chọn font chữ phù hợp để phần nội dung được gửi gắm tới khách hàng một cách tốt nhất. Dưới đây sẽ là 8 website hỗ trợ tìm font chữ đẹp và miễn phí mà bạn cần ghi nhớ ngay lập tức. Hãy cùng Sala Mediaz tìm hiểu xem đó là những trang web nào nhé. 

1. Google Font

Đứng đầu danh sách chắc chắn là kho tàng font chữ từ gã khổng lồ công nghệ Google – Google Font. Là một website thuộc hệ sinh thái của Google Workplace nên người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy sau đó truy cập vào website để tải font chữ đẹp cho website bằng những thao tác đơn giản. 

top-8-font-chu-cho-website

Google – Google Font

Một điểm cộng cực lớn cho Google Font đó là trang web này cung cấp cả các font chữ tiếng Việt đẹp cho website bên cạnh rất nhiều font chữ tiếng Anh. Ưu điểm này sẽ giúp các designer có thêm nhiều lựa chọn để sáng tạo các ấn phẩm thiết kế theo yêu cầu của công việc. Một điểm lưu ý nhỏ là vì Google Font cho phép người dùng tải font chữ miễn phí nên nếu muốn tìm những font độc và lạ thì sẽ khá ít. 

2. Dafont

Dafont có lẽ là một trong những địa chỉ tìm kiếm font chữ website đẹp và miễn phí mà không designer nào là không biết. Dafont đã ra đời từ khá lâu và chính vì thế mà giao diện của website cũng được đánh giá là khá lỗi thời. Nhưng chất lượng font chữ mà trang web này cung cấp thì không “lỗi thời” một chút nào. 

Dafont được dân trong ngành ưu ái hơn một phần cũng vì sự đa dạng của chủ đề mà website này đang có. Các font chữ sẽ được nhóm thành từng nhóm có điểm chung là thể hiện cùng một nét tính cách. Thông qua cách chia nhóm như thế này, người dùng chỉ cần đánh giá concept của từng ấn phẩm thiết kế và lựa chọn font chữ theo nhóm chủ đề mà Dafont đã phân loại. Và mọi người hoàn toàn yên tâm vì Dafont luôn có sẵn một kho tàng gồm rất nhiều font chữ tiếng Việt đẹp cho website.

3. Vietdesigner

Cái tên của nó đã nói lên tất cả. Vietdesigner là một website chuyên cung cấp các “chất liệu” thiết kế được đông đảo anh em designer biết đến. Được thành lập bởi người Việt Nam và hướng đến nhóm đối tượng là người dùng Việt nên chủ yếu các font chữ mà Vietdesigner sở hữu đều là font chữ tiếng Việt đẹp cho website.

Mọi người chỉ cần truy cập vào font.vietdesigner.net sau đó lựa chọn font mà mình mong muốn và tải về. Thao tác siêu đơn giản và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí nhé. Bên cạnh đó, Vietdesigner còn cung cấp rất nhiều bài viết chia sẻ kiến thức thú vị về thiết kế và nhiếp ảnh. Một website siêu hay và bổ ích như vậy, mọi người nhớ ghi chú lại nhé. 

top-8-font-chu-cho-website

Vietdesigner

4. Fontsquirrel.com

Bạn đã bao giờ bắt gặp một tấm banner với font chữ cực kỳ đẹp và độc đáo nhưng vì không biết tên nên bạn không thể tải về và sử dụng nó hay chưa? Nếu đã từng rơi vào hoàn cảnh đó thì hãy lưu ngay Fontsquirrel vào thanh dấu trang nhé. 

Khác với những website khác chỉ tổng hợp font chữ đẹp cho website, Font Squirrel còn hỗ trợ bạn tìm kiếm font thông qua hình ảnh và đường link. Ngoài ra, website còn giúp người dùng tự tạo font chữ theo ý thích. Nhược điểm của website này là không có font Việt hóa và một số font sẽ phải mất phí để tải về. 

5. MyFont

Bên cạnh Font Squirrel thì Myfont cũng hỗ trợ tìm font chữ đẹp cho website bằng hình ảnh. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý rằng các hình ảnh quá 2MB sẽ không được website chấp nhận. Bên cạnh đó là một số quy định như: ảnh có dưới 50 ký tự, khoảng cách các ký tự không gần nhau và chiều cao trên 100 pixel. 

Bỏ qua những quy định có phần hơi khắt khe ở trên ra thì My Font vẫn là một kho tàng font chữ với hơn 130.000 mẫu giúp bạn dễ dàng tìm ra được font chữ mà mình yêu thích chỉ với 3 thao tác up ảnh, xác nhận ký tự và chờ kết quả. 

6. Behance

Behance được biết đến là một mạng xã hội chia sẻ các sản phẩm thiết kế có chất lượng chuyên môn cực cao do tập đoàn Adobe sáng lập và phát triển. Vốn không phải là địa chỉ chuyên cung cấp font chữ website đẹp và miễn phí nên số lượng font chữ mà trang web này sở hữu là khá ít. 

Dẫu vậy vẫn có rất nhiều dự án font chữ được đăng tải và bạn hoàn toàn có thể tải về nếu chủ sở hữu chia sẻ link công khai, số còn lại sẽ yêu cầu phải trả phí. Chính vì chất lượng chuyên môn cao nên các font chữ trên Behance thường rất độc và chất riêng. 

7. Fonts.com

Với Fonts.com, ngoài công cụ hỗ trợ nhận diện font chữ, website còn cung cấp các tính năng như thiết kế phông chữ cho web, hướng dẫn cách tự tạo font,…Tất cả các tính năng này đều hoàn toàn miễn phí. Fonts.com có giao diện khá đơn giản nhưng cách sử dụng tính năng tìm kiếm font chữ còn khá phức tạp.

Các font độc lạ sẽ thường có bản quyền và người buộc phải trả phí nếu muốn tải xuống và sử dụng. Các thông tin chi tiết về vấn đề pháp lý, cách thức thanh toán sẽ đều được Fonts.com ghi chú rõ ràng. 

top-8-font-chu-cho-website

Top 8 font chữ hoàn toàn miễn phí cho website

8. Fontspace

Với hơn 88.000 font chữ đẹp cho website hoàn toàn miễn phí, người dùng sẽ được sử dụng với mục đích riêng mà không lo vấn đề bản quyền. Bạn chỉ cần đưa chuột vào 1 font chữ mình ưng mắt, xem kích cỡ và thể loại font xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không rồi sau đó mới tải xuống. 

Đối với một số font có bản quyền thì phần thông tin pháp lý sẽ được đính kèm ở dưới. Người dùng nếu muốn sử dụng font vì mục đích thương mại thì buộc phải liên hệ với chủ sở hữu để đàm phán. 

Sala Mediaz tin chắc rằng với 8 website hỗ trợ tìm kiếm font chữ website đẹp và miễn phí ở trên, bạn đọc sẽ không còn cảm thấy khó khăn và bí ý tưởng khi phải làm công việc thiết kế mỗi ngày. 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.