Quản Trị Chăm Sóc Fanpage Gồm Những Công Việc Nào?

dich-vu-cham-soc-fanpage

Chia sẻ tin này

Để có thể giữ tương tác cũng như tăng doanh thu việc chăm sóc fanpage là điều không thể bỏ qua. Bởi ngày nay các trang mạng xã hội đã mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội lớn tiếp cận với khách hàng. Chúng ta không thể phủ nhận rằng việc sử dụng các dịch vụ chăm sóc fanpage sẽ mang lại nhiều lợi ích bán hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được quản trị fanpage có những công việc nào.

Lợi ích từ việc chăm sóc fanpage hiệu quả

Fanpage thường được xây dựng nhằm thực hiện một mục đích cụ thể như kinh doanh, giải trí hay quảng bá sản phẩm. Khi đó việc sử dụng dịch vụ chăm sóc fanpage là điều vô cùng cần thiết. Bởi việc này giữ vai trò quan trọng giúp gia tăng sự quan tâm và yêu thích của khách hàng với sản phẩm. 

Tăng lượt tiếp cận khách hàng

Việc chăm sóc fanpage hiệu quả sẽ giúp bạn gia tăng khả năng cạnh tranh đối với thương hiệu đối thủ. Một trang web sử dụng dịch vụ quản trị chăm sóc fanpage sẽ được chăm chút kỹ lưỡng về cả nội dung và hình thức. Từ đó lượng tương tác sẽ tăng lên một cách đáng kể, SEO fanpage lên TOP giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. 

Gia tăng doanh số

Việc tiếp cận được nhiều khách hàng sẽ mang đến cho doanh nghiệp khả năng gia tăng doanh số. Một fanpage được đầu tư về nội dung và hình ảnh sẽ “níu chân” được nhiều khách hàng hơn. Người tiêu dùng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn về sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn. Từ việc chăm sóc fanpage hiệu quả doanh thu từ việc bán hàng sẽ tăng lên một cách đáng kể.

dich-vu-cham-soc-fanpage

Việc tiếp cận được nhiều khách hàng sẽ mang đến cho doanh nghiệp khả năng gia tăng doanh số 

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Việc sử dụng dịch vụ chăm sóc fanpage chất lượng và hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo. Nhờ xây dựng fanpage theo kế hoạch cụ thể lượng khách hàng truy cập sẽ tăng lên một cách tự nhiên. Quá trình chăm sóc fanpage kỹ lưỡng sẽ giúp bạn hiểu được thói quen và sở thích khách hàng. Từ đó doanh nghiệp sẽ hạn chế được tình trạng lãng phí tài nguyên.

Nâng tầm thương hiệu

Một doanh nghiệp biết cách quản trị chăm sóc fanpage sẽ được khách hàng đánh giá cao. Bởi fanpage được xem là “bộ mặt” của thương hiệu. Thương hiệu của bạn sẽ được nâng tầm, trông chuyên nghiệp hơn khi sở hữu một fanpage được đầu tư kỹ càng. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ quản trị, chăm sóc Fanpage xịn sò tại TPHCM

Quản trị chăm sóc fanpage có những công việc nào?

Nhiều người vẫn nghĩ chăm sóc fanpage là liên tục chạy quảng cáo, mua like, mua follow,… Về cơ bản những việc này có thể giúp tăng lượt tương tác nhưng không bền vững. Trong dịch vụ quản trị chăm sóc fanpage sẽ bao gồm các công việc sau đây.

dich-vu-cham-soc-fanpage

Việc quản trị và chăm sóc fanpage là vô cùng cần thiết với các doanh nghiệp

Tìm hiểu Insight

Insight là một sự thật ngầm về những mong muốn và hành vi mua sắm của khách hàng. Họ sẽ không tự nói ra hoặc đôi khi có những người không biết được insight của chính mình là gì. Insight luôn tồn tại trong tiềm thức của mỗi người nhưng không dễ dàng để có thể khám phá. Tuy nhiên khi hiểu được customer insight chắc chắn việc xây dựng chiến lược nội dung, hình ảnh fanpage sẽ đạt hiệu quả cao. 

Lập chiến lược chi tiết cho từng khoảng thời gian

Khi bắt tay làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần phải lên kế hoạch rõ ràng với từng khoảng thời gian hợp lý. Trong việc quản trị chăm sóc fanpage cũng vậy, khi lập chiến lược chi tiết bạn sẽ chủ động hơn rất nhiều. Khi xây dựng fanpage bạn nên bắt đầu từ việc lên ý tưởng, nắm xu hướng rồi đưa ra kế hoạch. Khi note rõ từng mục bạn sẽ không bao giờ hết ý tưởng hay bị tập trung quá nhiều vào một thời điểm. 

Lưu ý các khung giờ vàng 

Một nhiệm vụ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua trong việc chăm sóc fanpage là chú ý các khung giờ vàng. Các khung giờ này sẽ phụ thuộc vào các nhóm khách hàng khác nhau cũng như thông tin thu thập từ insight. Khi đó việc của bạn là setup sẵn các bài viết với nội dung dành cho các khung giờ riêng biệt. Tới thời điểm phù hợp sẽ đăng bài và truyền tải thông tin đến nhóm khách hàng đã định sẵn. 

dich-vu-cham-soc-fanpage

Chăm sóc và đăng bài trên fanpage vào những khung giờ vàng để lượt tiếp cận cao

Sáng tạo content độc đáo

Sáng tạo content cũng là một việc cần thực hiện trong dịch vụ quản trị chăm sóc fanpage. Để thu hút khách hàng content của bạn cần được xây dựng theo hướng độc đáo, thú vị và bắt kịp xu hướng. Ngoài ra bạn có thể đưa ra các dạng câu hỏi đơn giản về IQ, hồi ức hay thực tế chứng minh. Những câu nói viral trên mạng xã hội cũng là mẫu content được nhiều khách hàng quan tâm. 

Theo dõi và phân tích hiệu quả thường xuyên

Trong quá trình chăm sóc fanpage bạn cần dành nhiều thời gian cho việc theo dõi và phân tích hiệu quả. Đối với quản trị chăm sóc fanpage, việc đánh giá sẽ được thực hiện dựa trên các hình ảnh, content mà bạn đăng tải. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ được độ hài lòng cũng như mức độ tương tác từ phía khách hàng. Nhờ vậy bạn sẽ biết được nội dung nào chưa phù hợp để chỉnh sửa và thay đổi. 

Việc chăm sóc fanpage giữ vai trò quan trọng trong quá trình kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Một fanpage được quản trị hiệu quả sẽ không chỉ làm tăng doanh thu và còn gây ấn tượng với khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên lạc trực tiếp đến cho Sala Mediaz qua thông tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.