Automation marketing tool là gì? Tại sao công cụ này lại nổi đến thế?

Automation marketing

Chia sẻ tin này

Marketing Automation hay Tiếp thị tự động hóa ngày nay được biết đến như một công cụ hữu ích giúp tối ưu hiệu quả Marketing, thúc đẩy doanh thu mà mọi Marketers hay bất cứ doanh nghiệp nào, đặc biệt là các doanh nghiệp bán lẻ cần biết. Vậy thì Automation marketing tool là gì và tại sao nó lại trở thành công cụ mạnh mẽ đến thế? Tất cả sẽ được Sala Mediaz giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Automation marketing tool là gì?

Automation marketing tool (công cụ tự động hoá tiếp thị), đây là hình thức áp dụng phần mềm tự động để hỗ trợ hoạt động tiếp thị. Mục đích giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Đồng thời rút ngắn thời gian xử lý công việc lại, nuôi dưỡng được lượng khách hàng tiềm năng.

Automation marketing

Automation marketing tool – vũ khí tối thượng cho các marketers

Với những tính năng thông minh, Automation marketing tool giúp bạn tương tác với khách hàng dễ dàng hơn. Ví dụ như email marketing, content, workflow,… là những tính năng thích hợp được công cụ xử lý tự động. Đội ngũ marketing không phải xử lý các công việc này nữa mà có thời gian nghiên cứu, đầu tư vào các chiến dịch.

2. Những lợi ích đáng kể của Automation marketing tool mà bạn cần biết

Automation marketing tool chính là chìa khóa giúp tự động hoá công việc tiếp thị giúp doanh nghiệp truyền thông tới khách hàng nhanh, hiệu quả. Nó được coi là vũ khí lợi hại được rất nhiều marketers ưa dùng. Cùng xem qua một số lợi ích Automation marketing tool để hiểu rõ hơn nhé.

2.1 Tiếp cận nhanh tới lượng khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng lead tự động

Nhờ dữ liệu thu thập từ động thông qua các kênh từ emails, website, app,… Automation marketing tool có thể mang đến những thông tin chi tiết hơn về khách hàng, giúp bạn hiểu được các insight của họ và họ đang ở đâu trong quá trình mua hàng.

Ví dụ như nhờ lịch sử hành vi mà bạn biết anh A đang quan tâm đến chiếc điện thoại iphone 14. Nhân dịp cửa hàng khai trương chi nhánh mới thì iphone 14 được giảm 10%. Nhân viên sẽ chủ động gọi anh A để mời hoặc nhắn tin quảng cáo qua SMS hoặc email tự động tiếp thị trương trình. Hiệu quả lúc này sẽ tăng gấp bội lần.

Khách hàng sẽ cảm thấy mình may mắn vì đã được nhận gợi ý có ích, phù hợp với nhu cầu của mình. Thay vì đưa ra những giải pháp không đúng nhu cầu thì khách hàng sẽ cảm thấy rất phiền phức và khó chịu.

Automation marketing tool có khả năng nuôi dưỡng lượng khách hàng tự động

Từ đó mà Automation marketing tool có thể giúp bạn xác định được lượng lead. Cũng như tự động hoá các quy trình nuôi dưỡng khách hàng cho các hoạt động sau này. Nếu không có Automation marketing tool thì bạn phải thực hiện thủ công các công việc như take notes, tư vấn, gọi điện hay chạy ads trên các trang social media hay các sàn điện tử thương mại. 

2.2 Tăng tỉ lệ chuyển đổi và cải thiện thiện Marketing ROI

Automation marketing mang lại thành công cho doanh nghiệp. Theo nghiên cứu từ Salesforce, việc áp dụng hệ thống Marketing Automation giúp tăng 27% lượng leads, tăng 30% tỷ lệ chuyển đổi lead, cải thiện đến 25% Marketing ROI (tăng trưởng ROI được coi như mục tiêu cuối cùng của mọi hoạt động doanh nghiệp).

Thông qua việc phân tích, marketing automation có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu suất của đội sales và marketing. Đồng thời đo lường hiệu quả các điểm chạm và nắm hiệu quả cho các chiến dịch. Nhờ đó doanh nghiệp có thể tính toán được chi phí chính xác. Cải thiện marketing ROI.

>>> Xem thêm: 4 Mẫu kế hoạch digital marketing phổ biến

2.3 Giúp tối ưu các chiến dịch Marketing

Để nhận được sự quan tâm của khách hàng thì doanh nghiệp cần nỗ lực quảng bá thương hiệu mình. Tăng tương tác với khách hàng thông qua email, tin nhắn SMS, chương trình khuyến mãi, tích điểm,…  Nhờ Automation marketing tool sẽ giúp tránh các rủi ro. Như gửi trùng mail, đăng trùng bài hay trùng khách hàng, gửi email sai thời điểm, sai sản phẩm,… 

Công cụ tiếp thị tự động hóa ngày càng được các doanh nghiệp tận dụng tối đa

Với marketing automation, doanh nghiệp có thể gặp được khách hàng của mình trên nhiều điểm chạm với thông điệp chất lượng, hiệu quả, đúng thời điểm. Giúp các marketers tiết kiệm được kha khá thời gian cho các chiến dịch khác.

2.4 Điều phối tức thời các chiến dịch đa kênh

Đối với các doanh nghiệp không áp dụng marketing automation, việc quảng bá sẽ trở thành ác mộng khi họ phải tự update nội dung trên từng các kênh social media như facebook, instagram, landing page, SMS,… Việc này làm các doanh nghiệp rất tốn thời gian, chưa kể đến việc có thể sai sót trong quá trình update thông tin thủ công trên nhiều kênh như vậy.

Automation marketing tool sử dụng công nghệ để điều phối các chiến dịch đa kênh

Ngược lại, Automation marketing tool sử dụng công nghệ để điều phối các chiến dịch đa kênh. Sau khi lên kịch bản các nội dung sẽ được update tự động lên các kênh. Doanh nghiệp chỉ cần theo dõi và đo luờng hiệu quả công việc một cách dễ dàng. 

Nói tóm lại thì Automation marketing tool rất quan trọng và là vũ khí hỗ trợ đắc lực cho các phòng marketing tối ưu được nhân lực và hiệu quả công việc. Hi vọng rằng bài viết của Sala Mediaz đã cung cấp cho bạn nguồn thông tin hữu ích về Automation marketing tool để giúp ích cho doanh nghiệp bạn. Nếu là một marketer chính hiệu thì đừng bỏ qua công cụ này nhé!

——————————————————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.