Các Bước Để Bắt Đầu Một Chiến Dịch Affiliate Marketing Hiệu Quả

Affiliate-Marketing

Chia sẻ tin này

Chiến dịch Affiliate Marketing ngày càng được phổ biến rộng rãi. Bởi đây hiệu quả mà chiến dịch này mang lại là rất lớn. Vậy Affiliate Marketing là gì? Các bước bắt đầu một chiến dịch Affiliate Marketing hiệu quả? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu chung về chiến dịch Affiliate Marketing cho doanh nghiệp

1. Affiliate Marketing là gì? 

Mô hình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) dựa trên hiệu suất chia sẻ. Đây là một mô hình mới mà các doanh nghiệp dùng để đưa sản phẩm dịch vụ tiếp cận người tiêu dùng của mình thông qua nền tảng Internet. Phương thức tiếp thị là một hình thức hợp tác giữa các doanh nghiệp (Adversiter) và cộng tác viên quảng bá sản phẩm (Publisher). Các cộng tác viên sẽ được tham gia quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp.

Affiliate-Marketing

Mô hình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Trong đó, cộng tác viên được thưởng hoa hồng dựa trên nhiều tiêu chí. Lượng truy cập; Doanh số bán hàng hoặc mức thành công của đơn hàng thông qua việc quảng bá sản phẩm; Hoặc dịch vụ cho nhiều nhà quảng cáo bán lẻ khác. 

2. Mô hình của tiếp thị liên kết.

Mô hình Affiliate Marketing bao gồm 4 thành phần: Advertiser, Publisher, mạng tiếp thị liên kết, khách hàng.

Advertiser: Người hoặc doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo hoặc là những người có sản phẩm, dịch vụ. Sẵn sàng trả tiền cho những người quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ bằng các kênh tiếp thị Online.

Publisher: hay còn gọi là cộng tác viên. Là một cá nhân hoặc công ty thông qua mạng xã hội, Website hay Blog. Để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Advertiser và nhận hoa hồng.

Mạng tiếp thị liên kết: Là bên trung gian cung cấp các dịch vụ liên kết giữa Advertiser và Publisher. Bộ phận này sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, số theo dõi. Đồng thời đánh giá hiệu quả của việc quảng bá hay giải quyết các vấn đề tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng.

Khách hàng: Là thành phần cuối cùng, người trực tiếp nhìn thấy quảng cáo của các Publisher. Và đây chính là những người mua hàng theo giới thiệu của các Publisher.

Các bước để bắt đầu một chiến dịch Affiliate Marketing cho doanh nghiệp 

Dưới đây là danh sách gồm 3 bước để giúp bạn bắt đầu một chiến dịch Affiliate Marketing Programs:

Affiliate-Marketing

Các bước để bắt đầu một chiến dịch Affiliate Marketing cho doanh nghiệp 

Bước 1: Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Đầu tiên cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng khách hàng mục tiêu doanh nghiệp hướng tới. Bạn phải hiểu người tiêu dùng của mình có thói quen gì. Hoặc người nổi tiếng nào là người sẽ ảnh hưởng đến việc mua hàng của họ. Từ đó chọn ra xây dựng các chiến dịch Marketing hiệu quả.

Ví dụ như khách hàng mục tiêu của bạn là các bạn trẻ đam mê vẽ. Bạn cần tìm một người nổi tiếng trong lĩnh vực này để quảng bá sản phẩm công ty mình. Như vậy sẽ giúp gia tăng uy tin công ty và vừa tăng doanh thu.

Bước 2: Xác định phần trăm hoa hồng

Trước khi tìm các Marketer, bạn cần phải xác định phần trăm hoa hồng mình chia cho họ. Hãy họp với bộ phận tài chính và bán hàng của công ty bạn để đưa ra số phần trăm hoa hồng bạn có thể cho các Marketer. Để công ty bạn có một khoản lợi nhuận hợp lý nhất.

Ví dụ: Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, công ty bạn đưa ra mức hoa hồng là 5%. Để đưa ra mức hoa hồng này, công ty bạn cần tính toán doanh thu mà công ty mình nhận được sẽ là bao nhiêu khi trừ đi 5% hoa hồng. Điều này, sẽ khiến công ty bạn chủ động hơn. Và tính toán kỹ lưỡng được những lợi ích và thách thức mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong tương lai.  Mức doanh thu đó có hợp lý không và với mức doanh thu đó công ty có thể gặp những rủi ro nào không.

Affiliate-Marketing

Các bước để bắt đầu một chiến dịch Affiliate Marketing cho doanh nghiệp 

Bước 3: Tìm đối tác Affiliate Marketing

Khi tìm kiếm các đối tác cho chiến dịch Affiliate Marketing Programs, hãy cân nhắc tìm kiếm nội dung liên quan đến ngành của bạn. Đồng thời xem những công ty hoặc doanh nghiệp nào thường xuyên xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Những trang Top thường sẽ được khách hàng của bạn sẽ thấy đầu tiên khi họ tìm kiếm những thứ tương tự.

Khi đó bạn cần liên hệ với trang này để họ và tìm hiểu xem họ có nhận quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp mình không. Nếu trường hợp họ có một Blog nổi tiếng, hãy cân nhắc chọn bên họ viết một bài đánh giá sản phẩm.

Ngoài ra còn có các mạng và chương trình đặc biệt cho phép bạn tìm kiếm các đối tác cho chiến dịch Affiliate Marketing hiệu quả. Các ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm các Marketers phù hợp nhất với công ty và sản phẩm của bạn. Một số chương trình cho phép bạn tiếp cận trực tiếp với các Publisher. Và xem liệu họ có sẵn sàng hoặc quan tâm đến việc quảng bá thương hiệu của bạn hay không.

Khi thương hiệu đã phát triển, điều quan trọng là phải tìm cách để thu hút khách hàng đến với sản phẩm và dịch vụ của công ty. Khi đó một chiến dịch Affiliate Marketing hiệu quả sẽ giúp ích cho sự phát triển và tăng trưởng thương hiệu của bạn.

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu khái niệm chiến dịch Affiliate Marketing cho doanh nghiệp là gì? Cách thức bắt đầu một chiến dịch Affiliate Marketing Programs. Nếu bạn có thắc mắc gì đừng ngần ngại, hãy liên hệ Sala Mediaz để được giải đáp nhé!

>>> Xem thêm: 5 bước để thực hiện một chiến dịch truyền thông thành công

 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.