Consumer promotion là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng?

Consumer-promotion

Consumer promotion là một chiến lược sale marketing quan trọng đối với các thương hiệu nhằm thu hút khách hàng và thúc đẩy doanh số. Chiến lược consumer promotion là nền tảng để tăng độ nhận diện thương hiệu thành công đến người tiêu dùng.

Trong bài viết này, Sala Mediaz sẽ cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến Consumer Promotion. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Consumer promotion là gì?

Consumer promotion được xem là một công cụ thúc đẩy hành vi mua sắm sản phẩm/ dịch vụ của khách hàng. Và là công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Consumer promotion

Consumer promotion được xem là công cụ thúc đẩy hành vi mua sắm sản phẩm của khách hàng

Mục tiêu của chiến lược consumer promotion là khiến cho khách hàng cảm thấy họ nhận được lợi ích tốt nhất và thúc đẩy mua hàng bằng các phần thưởng, hay chương trình khuyến mãi.

Chiến lược này luôn được các marketer áp dụng một cách đa dạng và sáng tạo để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Và thường các hoạt động khuyến mãi chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định.

2. Consumer promotion gồm những loại nào?

Tùy thuộc vào từng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà consumer promotion được triển khai khác nhau. Tuy vậy, mục đích chung vẫn là nâng cao doanh số, thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng. Sau đây là các hình thức consumer promotion nổi bật, hãy cùng Sala Mediaz tìm hiểu ngay sau đây!

2.1. Cung cấp phiếu giảm giá và chính sách giảm giá

Hình thức cung cấp các chương trình giảm giá đang được các nhãn hàng lựa chọn áp dụng cho hoạt động bán hàng. Hầu hết, các doanh nghiệp đều áp dụng chính sách giảm giá sản phẩm bằng cách giảm phần trăm giá thành sản phẩm. Hoặc có thể tặng kèm sản phẩm phụ khi mua sản phẩm chính. 

Các doanh nghiệp đều áp dụng chính sách giảm giá sản phẩm bằng cách giảm phần trăm giá thành sản phẩm

Một hình thức khác cũng khá phổ biến đó là phát phiếu giảm giá khi khách hàng mua sản phẩm đang trong chiến dịch khuyến mãi của doanh nghiệp. Có hai loại phiếu giảm giá đó là phiếu dành cho nhà sản xuất áp dụng tại mọi điểm bán và phiếu giảm giá chỉ dành cho cửa hàng bán lẻ.

2.2. Triển khai hoạt động cung cấp sản phẩm dùng thử

Các hoạt động ra mắt sản phẩm với những mẫu hàng dùng thử là chiến lược marketing được đa số doanh nghiệp chọn lựa. Thông qua việc cung cấp các sản phẩm dùng thử, doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhanh nhất. Sau khi trải nghiệm sản phẩm và nhận ra được giá trị cốt lõi của sản phẩm thì khách hàng sẽ quay lại lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp.

Hình thức consumer promotion này thì khá tốn kém và cần sự hợp tác giữa các thương hiệu. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại thường rất cao.

2.3. Tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng

Các hoạt động bốc thăm trúng thưởng thường thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Hình thức này đang được nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng để tăng độ nhận diện thương hiệu và tìm kiếm thêm tệp khách hàng tiềm năng.

Với đa số khách hàng tham gia dự thưởng thì doanh nghiệp có thể thu thập được nhiều thông tin có giá trị về khách hàng.

3. 5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng consumer promotion

Thị trường kinh doanh ngày nay đầy tính cạnh tranh. Vì vậy, để có được chỗ đứng vững chắc và chiếm được thị phần cao thì doanh nghiệp cần có những chiến lược phù hợp. Sau đây là 5 lý do mà consumer promotion nên được sử dụng trong chiến lược marketing của doanh nghiệp.

3.1. Thu hút khách hàng tiềm năng và tạo dựng tệp khách hàng mới

Khách hàng là một nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp. Thế nên, để chiếm được thị phần cao trên thị trường thì các doanh nghiệp sẽ tung các chiến lược như consumer promotion để thu hút khách hàng tiềm năng.

Hoạt động khuyến mãi hấp dẫn thường sẽ thu hút nhiều khách hàng quan tâm và muốn sử dụng thử sản phẩm của doanh nghiệp. Sau khi họ trải nghiệm thì cơ hội mua hàng của doanh nghiệp lần sau sẽ tăng lên.

Hoạt động khuyến mãi hấp dẫn thường sẽ thu hút nhiều khách hàng quan tâm và muốn sử dụng sản phẩm

Bên cạnh đó, khi mà khách hàng tham gia vào hoạt động khuyến mãi của doanh nghiệp thì bạn có thể thu thập được các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ của họ. Để từ đó, xây dựng nên một tệp khách hàng tiềm năng và đưa họ vào một trong những kênh phân phối của mình.

3.2. Tạo dựng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp

Các chương trình khuyến mãi hay tặng phiếu giảm giá là tuyệt chiêu để giữ chân khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời gia tăng doanh số bán hàng trong một thời gian nhất định.

Hơn nữa, các chương trình tri ân khách hàng này sẽ khiến cho họ cảm thấy được quan tâm. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể giữ được lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Consumer promotion

Doanh nghiệp có thể giữ được lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu nhờ vào consumer promotion

3.3. Định vị thương hiệu

Consumer promotion là chiến lược phù hợp để doanh nghiệp mở rộng thị trường và phát triển tệp khách hàng mới. Bởi vì, khi cung cấp sản phẩm khuyến mãi sẽ khuyến khích người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn. Càng nhiều khách hàng tham gia vào hoạt động này thì thương hiệu càng được biết đến. Từ đó, tăng khả năng định vị thương hiệu.

Consumer promotion

Càng nhiều khách hàng tham gia vào hoạt động này thì thương hiệu càng được biết đến.

3.4. Thúc đẩy doanh số bán hàng

Sau mỗi đợt triển khai consumer promotion thì thương hiệu sẽ đẩy mạnh được doanh số bán hàng và doanh thu của doanh nghiệp cũng được tăng cao. Nó được xem là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề giảm doanh thu trong các thời điểm trong năm.

Consumer promotion

Consumer promotion là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề giảm doanh thu

3.5. Giải pháp cho các mặt hàng tồn kho

Các chương trình khuyến mãi đặc biệt sẽ thu hút khách hàng. Khiến họ hào hứng hơn khi mua sắm. Nhờ vậy mà tiến độ bán hàng được đẩy nhanh. Và đây cũng chính là cách để doanh nghiệp có thể bán các mặt hàng còn tồn đọng lâu ngày.

Trên đây là bài viết về Consumer promotion là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng? Hy vọng, bài viết trên của Sala Mediaz sẽ là nguồn tài liệu bổ ích giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Consumer Promotion và áp dụng chiến lược kinh doanh một cách thành công nhé!

——————————————————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: salamediaz.com

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.