Làm Trong Ngành Bất Động Sản Đã Lâu, Bạn Đã Biết Cách Phân Biệt Truyền Thông Và Marketing Bất Động Sản Chưa?

phan-biet-truyen-thong-va-marketing-bat-dong-san

Chia sẻ tin này

Marketing bất động sản và truyền thông bất động sản là hai công cụ hỗ trợ đắc lực và hiệu quả cho thị trường nhà đất trong những năm gần đây. Thế nhưng, làm trong ngành bất động sản đã lâu, bạn đã biết cách phân biệt truyền thông và marketing trong bất động sản chưa? Hãy cùng Sala Mediaz tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khái niệm marketing– truyền thông

Marketing: là một công cụ giúp kết nối sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với khách hàng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp đó nhằm mang lại lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp. Marketing gồm có: Product (sản phẩm) – Price (giá cả) – Place (địa điểm) – Promotion (xúc tiến).

phan-biet-truyen-thong-va-marketing-bat-dong-san

Phân biệt truyền thông và marketing trong bất động sản

Truyền thông (communication): là các vấn đề liên quan đến hoạt động giao tiếp và chia sẻ thông tin. Tại đó, có ít nhất có hai tác nhân tương tác với nhau, chia sẻ các quy tắc và tín hiệu chung. Truyền thông là Promotion (xúc tiến) – một phần của marketing.

Vậy, Marketing bất động sản là gì?

Hiểu một cách đơn giản là áp dụng marketing vào lĩnh vực cụ thể: bất động sản.

Đây là việc thu thập thông tin, nhu cầu khách hàng, thị trường, giới thiệu thông tin sản phẩm BĐS đến đối tượng khách hàng tiềm năng như nhà môi giới/ nhà đầu tư…khuyến khích họ thực hiện hành động doanh nghiệp mong đợi.

Các kênh marketing bất động sản offline

Là các kênh quảng bá truyền thống, thường được thực hiện trực tiếp, như: 

–   Tổ chức sự kiện, mời người nổi tiếng: khách hàng tiềm năng sẽ bị thu hút bởi các sự kiện lớn, hoành tráng, có sự góp mặt của những người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn như influencer/KOL… => giúp cho dự án và thương hiệu củng cố, tạo niềm tin nơi khách hàng.

–   Phát tờ rơi, gửi thư qua đường bưu điện: Việc này cần được thực hiện đúng cách, nếu không sẽ lãng phí tiền bạc và gây phản tác dụng khi người nhận không đúng đối tượng.

–   Marketing truyền miệng: Đây là kênh truyền thống và khá hiệu quả, bản chất của phương thức này là dùng những người thân quen để giới thiệu sản phẩm/dự án một cách tự nhiên. => nhược điểm: triển khai chậm, khó để triển khai hàng loạt.

phan-biet-truyen-thong-va-marketing-bat-dong-san

Để Marketing bất động sản hiệu quả cần thực hiện trên nhiều kênh

–   Đăng báo giấy: Đăng các bài mang tính PR lên các báo điện tử, báo giấy… để người dùng đọc, tạo suy nghĩ tích cực về dự án hoặc thương hiệu khi được nhận xét bởi 1 bên thứ 3 (người viết là phóng viên tờ báo đó).

–   Banner, Poster: Treo ở những khu vực như dọc đường lộ lớn, khu trọng điểm của dự án…để người dân và khách hàng tiềm năng nhận biết và nhắc nhớ dự án – thương hiệu của bạn.

–   Quảng cáo Billboard hoặc roadshow

–   Booth bán hàng, tư vấn trực tiếp: các quầy giới thiệu bố trí tại các vị trí đẹp, đông dân cư để tạo sự hiện diện, và cung cấp thông tin cần thiết đến khách hàng tiềm năng.

Các kênh marketing bất động sản online

–   Ứng dụng Chat như Facebook/Youtube/Zalo/Telegram/Twitter…: tạo kết nối tức thì, rất phù hợp để tương tác sớm và giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

–   Email marketing (Mailchimp hay GetResponse): dùng email để tiếp cận và giao dịch với đối tượng khách hàng có tuổi và có địa vị thể hiện được sự chuyên nghiệp và tin cậy.

–   Quảng cáo trực tuyến (Google, Tiktok, Facebook, Zalo) có trả phí: Hình thức này nhanh triển khai, nhanh có kết quả.

–   Website SEO & SEM: Tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ search các thông tin về dự án/ căn hộ bất động sản trên các công cụ tìm kiếm.

–   Google My Business (ghim Google địa điểm): Khách hàng quan tâm tìm vị trí dự án, họ tìm thấy trang Maps nào thì chủ trang đó có cơ hội.

–   Đăng tin rao vặt BĐS mua bán dự án trên: batdongsan.com.vn, alonhadat.com.vn, muaban.net …

Ngoài ra còn có mổ số kênh digital marketing bất động sản khác: Tin nhắn SMS, gọi điện thoại, Phát thanh (Radio), truyền hình (TV), Bảng điện tử (ngoài trời, trong thang máy)… 

Vậy, Truyền thông bất động sản là gì?

Vấn đề làm cách nào để Truyền thông bất động sản hiệu quả luôn là vấn đề quan tâm của các chủ đầu tư, chủ sàn. 

Ngày nay, việc truyền thông bất động sản hiện đại không chỉ đưa những mẫu tin nhàm chán, spam hoặc chỉ đơn thuần nói về mình, hãy có những bài PR để quảng bá cho thương hiệu. Nhằm mục đích kích thích sự tò mò của khách hàng, gián tiếp cung cấp thông tin về sản phẩm, sử dụng các chiến lược để thúc đẩy hành động khách hàng.

Lựa chọn những bức ảnh thật đẹp các căn hộ/dự án của bạn, có thêm cảnh quan xung quanh hoặc các hoạt động của gia đình sinh sống bên trong thì càng tốt, tăng cao tính thuyết phục. 

phan-biet-truyen-thong-va-marketing-bat-dong-san

Truyền thông bất động sản cần sử dụng đa dạng bài viết PR thương hiệu doanh nghiệp

Truyền thông bất động sản cần đa dạng các loạt bài PR thương hiệu/brand trên các trang báo có lượng truy cập lớn Cafef, Cafebiz, VnEconomy, Batdongsan.com.vn, dautuchungkhoan, Dân trí, VnE, …  để nâng cao hiệu quả. 

Người làm marketing có thể được xem là người làm truyền thông, nhưng người làm Truyền thông chưa hẳn làm marketing, vì các hoạt động truyền thông không trực tiếp ảnh hưởng đến sản phẩm hay giá cả của sản phẩm. Marketing sử dụng Truyền thông như một công cụ để thực hiện các mục tiêu như nhận diện, phát triển thương hiệu, nhắc nhớ thương hiệu… 

Phân Biệt Truyền Thông Và Marketing Trong Bất Động Sản

Trong hầu hết các doanh nghiệp Truyền thông là một lĩnh vực  nằm trong Marketing. Tại đó, Marketing lấy khách hàng làm trung tâm và sử dụng những công cụ (như truyền thông) xây dựng chiến lược nhằm kết nối khách hàng với sản phẩm, dự án của mình và đóng góp vào lợi nhuận của công ty.

Công cụ PR – Truyền thông trong Marketing có chức năng liên kết, tạo mối quan hệ với cộng đồng (thông qua báo chí, đài, TV…) => hướng tới mục tiêu thu được sự ủng hộ của công chúng đối với hoạt động hay dự án nhà đất đang triển khai hoặc sắp triển khai của công ty.

phan-biet-truyen-thong-va-marketing-bat-dong-san

Phân biệt truyền thông và marketing trong bất động sản => luôn gắn kết và song hành cùng nhau

Mục tiêu cuối cùng của Marketing và Truyền thông bất động sản đều cùng thống nhất chiến lược:

  1. Xác định vị thế trên thị trường bất động sản => tiến tới mục tiêu tăng doanh thu
  2. Xây dựng và định vị thương hiệu/brand trong mắt nhà đầu tư, khách hàng
  3. Công cấp các thông tin hữu ích và kịp thời đến khách hàng
  4. Tạo nhu cầu về sản phẩm, dự án đang có đến với đông đảo nhà đầu tư
  5. Duy trì mối quan hệ bền vững và lâu dài giữa doanh nghiệp với khách hàng

Để biết thêm các thông tin kiến thức về lĩnh vực marketing bất động sản, vui lòng truy cập link Sala Mediaz – cung cấp các giải pháp, chiến dịch marketing bất động sản uy tín, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.