Quảng Cáo Billboard Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Billboard

quảng_cáo_billboard

Chắc hẳn chúng ta không khó để tìm những tấm biển quảng cáo kích thước lớn khi đang đi trên đường. Đây chính là quảng cáo Billboard ngoài trời. Vậy quảng cáo Billboard là gì? Chi phí quảng cáo Billboard? Ưu điểm và  nhược điểm của Billboard quảng cáo ngoài trời?

Quảng cáo Billboard là gì?

Quảng cáo Billboard được hiểu là hình thức quảng cáo ngoài trời, bằng cách sử dụng những tấm biển lớn để truyền tải thông điệp quảng cáo của các doanh nghiệp. Thông điệp có thể được biểu thị bằng ngôn từ, khẩu hiệu. Có thể được thể hiện bằng hình ảnh sống động, ấn tượng sao cho biển quảng cáo có thiết kế bắt mắt. Và càng nhiều người tiếp cận được biển quảng cáo càng tốt. 

Biển quảng cáo Billboard thường đặt ở các ngã tư đông người qua lại, cạnh trường học, ven đường cao tốc, ven những con đường đông đúc,… Kích cỡ của biển quảng cáo sẽ không cố định mà phụ thuộc vào địa hình của từng địa điểm đặt nó.

quảng_cáo_billboard

Quảng cáo Billboard được hiểu là hình thức quảng cáo ngoài trời

Ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo Billboard

Ưu điểm của quảng cáo Billboard

  • Tiết kiệm chi phí

Với những tấm biển quảng cáo to như vậy và được đặt ở những vị trí tốt, nhiều người tò mò về chi phí quảng cáo Billboard. Tuy nhiên, quảng cáo Billboard ngoài trời vô cùng tiết kiệm so với giá thành và những gì mà phương tiện này có thể đem lại. Đây cũng là lý do vì sao hình thức quảng cáo này xuất hiện từ những thế kỷ trước mà vẫn có thể tồn tại cho tới ngày hôm nay.

Ngoài ra có các phương tiện quảng cáo khác như: quảng cáo trên Tivi, quảng cáo trên mạng xã hội, Affiliate Marketing…, đây là những phương tiện mất nhiều chi phí và gây khó khăn cho các doanh nghiệp ít vốn. Do giá thành cao và nhiều chi phí phát sinh. Ngược lại, với cùng một lượng đối tượng tiếp cận quảng cáo, quảng cáo Billboard rẻ hơn các phương tiện trên từ 30% đến 50%. 

  • Khả năng tiếp cận nhiều đối tượng

Khi chọn địa điểm đặt quảng cáo Billboard doanh nghiệp đều chọn những nơi đông người qua lại. Những vị trí giao thông di chuyển tấp nập, do đó sẽ có đa dạng đối tượng tiếp xúc với quảng cáo. 

Những đối tượng này là các khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang hướng tới. Điều này mang lại lợi ích rất lớn với doanh nghiệp. Khi tiếp cận với những người không phải khách hàng nhưng họ lại là các khách hàng tiềm năng. Hoặc giới thiệu cho những người có khả năng mua khác.

Quảng cáo Billboard

Quảng cáo Billboard tiếp cận được nhiều đối tượng

  • Khả năng tăng nhận thức tốt

So với những hình thức quảng cáo ngoài trời khác như quảng cáo bằng banner, quảng cáo trên xe taxi thì quảng cáo Billboard hơn hẳn. Do có diện tích rất lớn, nên quảng cáo Billboard không xảy ra tình trạng chữ hay hình ảnh quá nhỏ, gây khó khăn cho người đọc. Đương nhiên các biển Billboard quảng cáo ngoài trời này sẽ được thiết kế cô đọng, súc tích. Hình ảnh sẽ được lựa chọn để có thể khiến người đi đường nhận ra thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải chỉ bằng một cái liếc mắt.

Vậy nên, Billboard quảng cáo ngoài trời là một sự lựa chọn tốt đối với doanh nghiệp. Bởi sẽ làm tăng nhận thức của công chúng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

  • Khả năng nhắm chọn mục tiêu.

Việc sử dụng quảng cáo Billboard cũng giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hướng tới mục tiêu muốn truyền tin. Chỉ cần xác định đối tượng doanh nghiệp hướng tới là ai? Họ sẽ thường lui tới những đâu? Cuối cùng là đặt các tấm biển quảng cáo lớn tại vị trí đó để thu hút họ.

Ví dụ như đối tượng doanh nghiệp hướng đến là những nhân viên công sở thì họ sẽ đặt biển quảng cáo ở những nơi có nhiều công ty.

Quảng cáo Billboard

Quảng cáo Billboard có khả năng nhắm trúng mục tiêu tốt

Gia tăng tần suất tiếp xúc

Biển quảng cáo Billboard được đặt ở một vị trí cố định và sẽ đặt ở đó trong một vài tháng. Điều này mang lại một lợi thế chính là mỗi lần đi qua đoạn đường đó, người đi đường lại thêm một lần được tiếp xúc với biển quảng cáo. Việc gia tăng tần suất tiếp xúc như thế sẽ khiến cho việc nhận thức, ghi nhớ nội dung thông điệp trở nên dễ dàng.

  • Dễ triển khai

Hiện nay quảng cáo Billboard rất dễ triển khai vì đã có các dịch vụ của Agency quảng cáo. Việc doanh nghiệp cần làm là mô tả thông điệp muốn truyền tải và cung cấp chi phí quảng cáo Billboard, việc còn lại sẽ được Agency lo trọn gói. Agency sẽ chọn ra những vị trí phù hợp để đặt quảng cáo. Các thông điệp và thiết kế sẽ được tư vấn kỹ lưỡng. Thủ tục để đặt biển Billboard quảng cáo ngoài trời cũng sẽ được Agency hoàn tất.

Nhược điểm của quảng cáo Billboard

  • Giới hạn nội dung

Bởi vì thời gian tiếp cận chỉ vài phút hoặc ít hơn nên nội dung bị hạn chế và yêu cầu cô đọng. Điều này có thể dẫn đến việc thiếu thông tin. Đôi khi đúng đối tượng khách hàng nhưng thông tin đưa lên quảng cáo lại không thúc đẩy khách hàng hành động tìm và mua sản phẩm được.

  • Khó thống kê số lượng tiếp cận.

Với số lượng người đi đường vô cùng đông đúc nên chỉ riêng việc thống kê số người đi đường đã rất khó. Hơn những thế các vị trí tốt cũng sẽ có các biển quảng cáo khác cạnh tranh, nên việc thống kê số lượng người tiếp cận là vô cùng khó khăn.

Quảng cáo Billboard

Quảng cáo Billboard khó thống kê số lượng tốt

  • Dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Do vị trí đặt ở ngoài trời và chất liệu thường dùng là bạt nên dù nắng hay mưa cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của biển quảng cáo. Do đó khi đưa vào sử dụng một thời gian biển quảng cáo sẽ bị mờ, mất chữ. Lúc này cần thay mới biển quảng cáo, do đó chi phí tăng lên.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về khái niệm quảng cáo Billboard là gì? Chi phí quảng cáo Billboard và những ưu – nhược điểm của quảng cáo Billboard. Nếu bạn có thắc mắc hay cần giải đáp hãy liên hệ Sala Mediaz ngay hôm nay nhé!

 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.