Vai Trò Và Ứng Dụng Của Billboard Trong Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

billboard-bat-dong-san

Những biển quảng cáo có kích thước lớn mà bạn hay bắt gặp ở ngã tư hoặc bên đường cao tốc,… thì đó chính là Billboard quảng cáo ngoài trời. Vậy quảng cáo Billboard là gì? Vai trò và ứng dụng của quảng cáo Billboard bất động sản.

Quảng cáo Billboard là gì?

Quảng cáo Billboard được hiểu là hình thức quảng cáo ngoài trời, bằng cách sử dụng những tấm biển lớn để truyền tải thông điệp quảng cáo của các doanh nghiệp. Thông điệp có thể được biểu thị bằng ngôn từ, khẩu hiệu. Có thể được thể hiện bằng hình ảnh sống động, ấn tượng sao cho biển quảng cáo có thiết kế bắt mắt. Nhằm nhiều người tiếp cận được biển quảng cáo càng tốt. 

Biển quảng cáo Billboard thường đặt ở các ngã tư đông người qua lại, cạnh trường học, ven đường cao tốc, ven những con đường đông đúc,… Kích cỡ của biển quảng cáo sẽ không cố định mà phụ thuộc vào địa hình của từng địa điểm đặt nó. Chi phí quảng cáo Billboard cũng tùy thuộc vào kích thước và vị trí đặt biển.

billboard-bat-dong-san

Billboard quảng cáo ngoài trời

Vai trò của Billboard trong chiến lược Marketing bất động sản

 • Khác với những biển quảng cáo thông thường về cơ bản là hình ảnh tĩnh được thiết kế để treo. Trong khi đó, những Billboard quảng cáo ngoài trời hiện nay là hình ảnh động. Với nhiều thiết kế độc đáo như 3D, led,…
 • Nhờ có màn hình led và hình 3D mà các biển quảng cáo trở nên hiện đại và thu hút ánh nhìn hơn. Giúp các doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp và thông tin tới mọi người.
 • Đây là một nền tảng tiếp thị tốt cho các doanh đang cố gắng tiếp cận lượng khán giả lớn nhất. Do các thiết kế vô cùng đa dạng và kích thước khổng lồ nên có thể dễ dàng thu hút người đi đường.
 • Hiệp hội Truyền thông Ngoài trời đã thực hiện một nghiên cứu và nhận thấy rằng quảng cáo ngoài trời hiệu quả hơn so với các nền tảng khác.
 • Chi phí quảng cáo Billboard càng lớn thì lợi tức đầu tư càng tăng cao. Ngoài ra Billboard quảng cáo ngoài trời còn góp phần xây dựng, tạo điểm nhấn và cải thiện cảnh quan của thành phố hay khu vực quảng cáo.

>>> Xem thêm: Quảng Cáo Billboard Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Billboard

 

Vai trò của Billboard trong chiến lược Marketing bất động sản

Lợi ích của Billboard là gì?

Billboard quảng cáo ngoài trời vẫn luôn là hình thức mang lại kết quả tốt nhất. Do đó được những người làm marketing lựa chọn để gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Nghiên cứu rõ quảng cáo Billboard là gì sẽ giúp các doanh nghiệp hình thành được chiến lược cụ thể và rõ ràng. Billboard có những lợi ích sau khiến hình thức quảng cáo này không ngừng phát triển qua hàng thế kỷ.

 • Tiếp cận lượng lớn người đọc

Do các quảng cáo đều được chọn vị trí thu hút nhiều ánh nhìn nhất, với chi phí quảng cáo Billboard không quá lớn. Do đó, hình thức quảng cáo này phù hợp với các doanh nghiệp mới, hoặc những doanh nghiệp muốn tiếp cận với nguồn khách hàng mới.

Nếu doanh nghiệp của bạn mới hoặc ở những vị trí ít được biết đến, thì việc sử dụng biển quảng cáo là một lựa chọn tối ưu.

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Quảng cáo Billboard không chỉ tạo nên phong cách riêng, mà còn tạo ra độ phủ thương hiệu và làm khách hàng cũ ghi nhớ. Các thương hiệu lớn như Coca-Cola, Pessi, Samsung, Panasonic, Tiger Beer… Những công ty lớn, dù đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy nhiên họ vẫn luôn dùng Billboard quảng cáo ngoài trời. Nhằm in sâu thương hiệu trong tâm trí của khách hàng và tạo sự quen thuộc với họ.

 • Thu hút các khách hàng và kích thích chuyển đổi thương hiệu

Quảng cáo Billboard bất động sản tạo ấn tượng mạnh với người đọc. Với kích thước lớn, thiết kế độc đáo, thông điệp dễ truyền tải,… giúp khách hàng yêu thích thương hiệu từ đó tạo ra hiệu ứng lan truyền.

Quảng cáo Billboard bất động sản tạo ấn tượng mạnh với người đọc

 • Tăng doanh thu

Billboard quảng cáo ngoài trời sẽ giúp thương hiệu có một vị trí tốt hơn trong tâm trí khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Mỗi khi họ có nhu cầu, khi họ bắt gặp sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu, hoặc khi họ đang phân vân giữa các hàng hóa cạnh tranh khác. Đương nhiên vì thế mà doanh thu ngày càng tăng so với một lượng chi phí nhất định khi dùng quảng cáo Billboard ban đầu.

 • Kết hợp với những hình thức quảng cáo khác 

Billboard có thể kết hợp với những hình thức quảng cáo khác trong hoạt động marketing. Do đó sẽ xuất hiện hiệu ứng lặp lại của thương hiệu trong tâm trí khách hàng và kích thích sự mua hàng.

Quảng cáo Billboard ngoài trời

 • Phổ biến thông tin đến mọi người, tuyên truyền cả nước

Vì mức độ phủ sóng của quảng cáo Billboard tốt, nên mỗi khi nhà nước có các chiến dịch lớn, các Billboard quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được dùng để truyền tải nội dung. Ví dụ như các lễ hội, bầu cử quốc hội, đại hội đảng, hoặc tuyên truyền Covid-19Sau khi các chiến dịch này kết thúc, nhà nước sẽ trả lại các biển quảng cáo Billboard ngoài trời cho doanh nghiệp tiếp tục quảng cáo

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu quảng cáo Billboard là gì? Vai trò và ứng dụng của quảng cáo Billboard bất động sản. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ Sala Mediaz ngay nhé!

>>> Xem thêm:  Email Marketing là gì? Các loại Email Marketing cần biết

 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.