14 Thiết kế email marketing đẹp mắt các marketer không nên bỏ qua

mẫu thiết kế email marketing

Chia sẻ tin này

Thiết kế email marketing để tạo chuyển đổi, thu hút khách hàng tìm hiểu là thách thức không hề nhỏ. Thiết kế email HTML sáng tạo cùng hình ảnh được chỉnh chu thì sẽ phát huy hiệu quả mong đợi. Khác với các email văn bản thông dụng khác, email HTML có những công dụng tuyệt vời bạn nên biết.

Mẫu thiết kế email marketing chất phát ngất

Ngoài việc viết văn bản thì email HTML còn có những định dạng như đồ hoạ, màu sắc, biểu đồ. Các định dạng trên làm cho email HTML tương tự như hình thức của một website. Email HTML có giao diện bắt mắt, truyền tải nội dung sinh động và hiệu quả nhất. Các cảm hứng thiết kế email marketing dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu sâu về nội dung tiếp thị.

1. InVision LABS

Dưới đây là ví dụ về một kiểu thiết kế email ngắn gọn đơn giản, đầy màu sắc bắt mắt. Công ty sản xuất video và thiết kế hình ảnh InVision LABS đem lại cho người nhìn cái mới lạ. Thiết kế một màu nền xanh lam khiến nút kêu gọi hành động màu trắng bên dưới được nổi bật. 

Ở phần mở bài, những hình ảnh được dàn đều giúp người đọc hiểu rõ nội dung lá thư hơn. Thiết kế email marketing không dừng lại ở trải nghiệm màu sắc mà còn lan tỏa ra nền tảng khác.  Công ty nên sử dụng những màu sắc nhất định để tạo trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

2. Collaborative Fund

Vàng và đỏ là hai màu sắc đại diện cho sự mạnh mẽ trong thiết kế email marketing. Màu vàng tượng trưng cho sự rực rỡ và năng lượng, màu đỏ mang lại cảm giác quyền lực. Sự kết hợp giữa hai sắc thái trên đôi khi sẽ gây không thoải mái và bí bách cho người xem. Collaborative Fund đã rất khéo léo kết hợp kiểu chữ, khoảng trống và chi tiết bổ trợ khi truyền tải.

Trong email, Collaborative Fund phân chia rõ ràng các vị trí và màu sắc trong vật thể. Hình ảnh minh hoạ như tờ giấy được thể hiện chân thật bằng các nếp gấp và độ nhàu. Từ đó đem lại cho người xem nội dung email với trải nghiệm thực tế và hấp dẫn.

3. Domino

Thiết kế email marketing từ thương hiệu đồ gia dụng Domino gồm rất nhiều thông tin. Tuy nhiên các thông tin được cung cấp trong email  không hề gây rối mắt cho khách hàng. Domino đính kèm một số miêu tả ngắn cùng hình ảnh chất lượng để mọi người dễ hiểu nội dung.

Tương tự như Collaborative Fund, hai mẫu thiết kế email marketing đều đề cao tính cụ thể của thông điệp. Domino phân chia chuyên mục theo từng phần khác nhau để mọi người dễ dàng lọc thông tin. Việc sắp xếp các bố cục cụ thể theo từng chuyên mục sẽ đảm bảo tính hợp lý.

4. GrubHub

Nền tảng giao đồ ăn online GrubHub là ví dụ tuyệt vời cho các email quảng cáo sản phẩm. GrubHub nói “Bạn sẽ chuẩn bị gì cho bữa tiệc tối nay?” khi có ai nhấn vào email quảng cáo. Các marketer nên sử dụng GIF cho email để tăng sự thu hút và tính tương tác của người xem.

5. Handy

Handy có màu sắc email tuy đơn giản nhưng có tính nhất quán nền đem lại hiệu quả truyền tải. Phần nền xám cùng màu xanh lam của logo động thu hút sự chú ý của mọi người đọc. Các ô vuông được phân chia rõ ràng, hình ảnh và văn bản Handy tạo sự cân bằng thị giác. Người xem đọc lướt qua nhưng vẫn có thể nắm được rõ nội dung thương hiệu mong muốn truyền tải.

Hiện nay, người xem đã phân biệt được đâu là hình ảnh thương hiệu ẩn chứa nội dung chính. Bởi những hình ảnh tự chụp nhìn rất chân thực, gần gũi hơn từ góc nhìn của người tiêu dùng. Nếu muốn dựng ảnh stock, bạn hãy dùng thời gian để lọc hình ảnh chất lượng và thẩm mỹ nhất.

6. Litmus

Mẫu thiết kế email mời người tiêu dùng đến tham gia hội nghị từ các marketer của Litmus. Màu sắc cam nổi bật ở mở đầu và bên dưới thiết kế đồ họa rõ ràng, ngắn gọn. Người đọc sẽ thấy phía dưới email các bài đăng sử dụng hashtag của Litmus trên Twitter rất nhiều.

7. Uber

Dùng biểu đồ minh hoạ và đồ thị số liệu thống kê không mới nhưng được thương hiệu áp dụng. Uber thực hiện hoá thành công và thể hiện khéo léo sức mạnh của việc hình ảnh hoá dữ liệu. Thiết kế email thay vì dựa vào chữ để giải thích thì Uber sử dụng hình ảnh để thể hiện.

Màu sắc xanh lam sáng làm người xem nhanh chóng nhận ra thay đổi giá cả tốn ít thời gian. Khơi gợi sự yêu thương từ phía khán giả không phải một điều dễ dàng. Uber đã làm được điều đó và là ví dụ thành công khi chuyển đổi dữ liệu thành hình ảnh. Thiết kế email marketing mới lạ kích thích sự hào hứng khán giả khi đọc nội dung truyền tải.

8. Harry’s

Marketer nên cân nhắc sử dụng màu sắc tương đương với màu chủ đạo theo mùa lễ hội đó. Sử dụng các màu sắc truyền thống của mùa đông như xanh lam, xanh lá và nâu. Sử dụng bố cục vuông từng phần giúp khách hàng dễ tìm kiếm những món quà họ muốn trong email.

9. Cuyana

Cuyana là một email quảng cáo sản phẩm gửi đến những ai đăng ký mua sản phẩm sớm. Nội dung email sẽ thuần về việc giới thiệu các sản phẩm và mặt hàng đang kinh doanh. Tại đây, Cuyana không quên lồng ghép những đặc quyền và ưu đãi khi khách hàng mua sớm.

Thiết kế email marketing đơn giản và tinh tế sử dụng hình ảnh không gian âm và font chữ đẹp. Email này thường thấy ở các công ty may mặc và phụ kiện dành cho chị em phụ nữ. Công ty sử dụng tone màu nhất quán, nút kêu gọi hành động nổi bật với màu sắc cam.

10. J.Crew

Thể hiện bằng từ ngữ đôi khi khiến người đọc cảm thấy thương hiệu nói quá lên. Dòng chữ “This is worth the scroll” được J.Crew sử dụng để quảng cáo cho việc bán hàng. Tạm dịch là : “Hình ảnh này đáng để bạn kéo xuống xem tiếp”, kèm theo cây kem ấn tượng. 

11. Apple

Mẫu thiết kế email Apple đã cân bằng được khoảng trắng, sắp đặt sản phẩm tạo trải nghiệm thú vị. Sản phẩm đều có chung một bảng màu và cách bài trí sản phẩm thật hấp dẫn và thu hút. Apple tạo ra những mẫu hình xen kẽ trong email bằng cách bố trí sản phẩm có tổ chức. 

12. Union Made Goods

Ý tưởng tặng quà trong các mùa lễ hội” là nội dung người dùng nhận được rất nhiều mỗi ngày. Điều marketer cần làm chính là khiến email của mình trở nên hiệu quả và khác biệt. Sự kết hợp tốt màu sắc và khoảng trắng sẽ nhấn mạnh vào những thông điệp truyền tải.

13. Shwood x Stanley

Chất lượng hình ảnh email đóng vai trò rất lớn để người đọc tiếp tục tìm hiểu nội dung. Thương hiệu mắt kính Shwood x Stanley sử dụng hình ảnh chất lượng cao, bố cục và ánh sáng tốt. Marketer hãy xem xét việc sử dụng những màu sắc bổ trợ hoặc tương phản qua lại với nhau.

14. Casper

Thương hiệu nệm Casper đã liệt kê một số đặc quyền khách hàng nhận được dưới tư cách thành viên. Họ nên sử dụng đồ hoạ đơn giản, thông điệp ngắn gọn chứng minh những vấn đề về giấc ngủ. Marketer cần đơn giản hoá truyền tải thông tin, cho khách hàng nhìn thấy những vấn đề mắc phải.

Trên đây là thiết kế email marketing đẹp mắt mà các marketer nên tìm hiểu và tham khảo. Để chọn mẫu email marketing ấn tượng đòi hỏi bạn phải đầu tư không ít thời gian và công sức. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ nắm được một vài mẫu thiết kế email độc đáo.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.