Những điều cần biết về nhạc quảng cáo trên TikTok 2022

nhac-quang-cao-tiktok

Chia sẻ tin này

Những điều cần biết về nhạc quảng cáo trên TikTok 2022

Hiện nay Tik Tok là nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên Việt Nam và trên toàn Thế Giới. Với các Video ngắn được tạo ra cùng các đoạn nhạc thu hút, đã tạo nên xu hướng thu hút hàng triệu lượt xem.

Với một thị trường màu mỡ như vậy, thật đáng tiếc nếu không tiếp cận tệp khách hàng này đúng không nào.

1. Sự ra đời và phát triển của Tik Tok

Tik Tok là một ứng dụng chia sẻ video được thiết kế bởi một công ty công nghệ có trụ sở tại Bắc Kinh tên là ByteDance. Ứng dụng này đã trở thành ứng dụng đầu tiên của Trung Quốc đạt vị trí số 1 trong Apple App Store vào tháng 11 năm 2018.

Tik Tok được ra mắt vào năm 2017, dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. ByteDance trước đây đã ra mắt Douyin ở thị trường Trung Quốc vào tháng 9/2016.

Tik Tok và Douyin sử dụng cùng một phần mềm, nhưng lại duy trì các mạng riêng biệt để tuân thủ các hạn chế kiểm duyệt của Trung Quốc. 

Ứng dụng cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15s. Đây là một nền tảng video ngắn hàng đầu ở châu Á, Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới. Tik Tok không có sẵn ở Trung Quốc và các máy chủ của nó có trụ sở tại các quốc gia nơi có ứng dụng này.

Năm 2018, Tik Tok đã có mặt ở hơn 150 thị trường và có 75 ngôn ngữ. Vào tháng 2/2019, Tik Tok, cùng với Douyin, đã đạt một tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu.

Tiền thân của Tik Tok là một ứng dụng nhép môi của Thượng Hải có tên là Musical.ly. Ứng dụng này có cả ở Mỹ và Trung Quốc. Vào năm 2017, ByteDance, công ty xây dựng các thuật toán cho Tik Tok, đã mua Musical.ly. 

Điều này đã tạo ra một nền tảng toàn cầu quan trọng cho các nhà sáng tạo nội dung và thương hiệu tham gia vào thị trường mới. Tháng 8 năm 2018, ByteDance đã hợp nhất với Musical.ly với Tik Tok, cũng hoạt động dưới thương hiệu Douyin tại Trung Quốc.

nhac-quang-cao-tiktok

Nền tảng nhanh chóng phát triển sau một năm phát hành

Douyin thực sự là một sản phẩm ấn tượng, được phát triển trong 200 ngày và chỉ trong vòng một năm đã có 100 triệu người dùng. Cùng với hơn 1 tỷ video được xem mỗi ngày. Đặc biệt, nhóm phát triển của Douyin chỉ có 8 người.

2. Âm nhạc trên mạng xã hội Tik Tok

Âm nhạc trên Tik Tok thường là những đoạn nhạc ngắn 15s được trích ra từ các bài hát. Những đoạn nhạc này có thể sôi động, nhẹ nhàng, hài hước,… Và nếu đoạn nhạc đó nhận được sự đón nhận của nhiều người thì sẽ được lên xu hướng. 

Khi một bài hát lên xu hướng thì xác suất bạn nhìn thấy các Video sử dụng đoạn nhạc đó sẽ cao hơn. Và nếu sản phẩm của bạn có tỷ lệ tiếp cận khách hàng cao hơn thì xác suất mua hàng của họ sẽ cao hơn đúng không nào? 

3. Các nhạc quảng cáo thịnh hành nhất năm 2022

Cùng với sự bùng nổ của Tik Tok, thì năm 2022 có rất nhiều xu hướng. Các xu hướng cứ nối tiếp nhau và không thấy điểm dừng. Nhưng để điểm lại một số bài tạo xu hướng mạnh mẽ nhất tính đến tháng 7 năm 2022 thì phải kể đến những bài hát sau đây:

Những bài hát hay và có vũ đạo đẹp được nhiều người học theo và quay Video đăng lên Tik Tok. Những bài hát như vậy quả thực không khó kiếm. Vì bạn chỉ cần lướt Tik Tok một chút thì dù bạn không quan tâm đến những Video như vậy cũng sẽ bắt gặp.

Những bài hát hay phải kể đến như: Money – Lisa, See tình – Hoàng Thùy Linh,…

Các bài hát lên xu hướng sẽ tùy thuộc vào mỗi giai đoạn. Ví dụ sau khi dịch bệnh được đẩy lùi thì có rất nhiều cặp đôi kết hôn đúng không nào. 

Do đó rất nhiều bài hát về chủ đề này lên xu hướng: Đám cưới nha – Hồng Thanh, Mãi mãi bên nhau – Noo Phước Thịnh, Ngày đầu tiên – Đức Phúc,…

Hoặc chỉ đơn giản là một đoạn nhạc hay, mọi người có thể quay theo cách cảm nhận của riêng mình.

nhac-quang-cao-tiktok

Xu hướng trên Tik Tok thay đổi hàng ngày

Những bài hát được cập nhật liên tục hàng ngày, nên có thể vào thời điểm bạn đọc được bài viết này đã có vô vàn bài hát khác lên xu hướng rồi. Nên bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian lướt Tik Tok. 

Tất cả những bài hát bạn gặp đều là những bài hát đang trên xu hướng. Bạn chỉ cần chọn ra một bài hát bạn cảm thấy phù hợp với ý tưởng của mình là được.

4. Lợi ích của việc sử dụng nhạc quảng cáo trên Tik Tok

Khi sử dụng các bài hát, bài nhảy đang thịnh hành, đang được giới trẻ quan tâm thì sẽ mang tới các lợi ích cho nhà bán hàng như:

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu khi video tiếp cận được với nhiều người 
  • Thu hút khách hàng bằng giai điệu đang quen thuộc để họ vào trang của mình và follow
  • Nhắm được một tệp khách hàng lớn là giới trẻ, những chủ shop kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện,…thì đây là một mảnh đất vô cùng màu mỡ
  • Lượng view trên tik tok cao gấp 10 – 20 lần so với Youtube nên độ nhận diện về sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn

nhac-quang-cao-tiktok

 Lợi ích của việc sử dụng nhạc quảng cáo trên Tik Tok

Khi chọn Tik tok là một kênh để truyền thông cho doanh nghiệp hay shop bán hàng của mình thì người sử dụng kênh này cần phải bắt kịp xu hướng, lựa chọn các bài nhạc sử dụng cho quảng cáo đang thịnh hành nhất để thu hút người xem video của mình. 

Bài viết đã tổng hợp danh sách nhạc xu hướng năm 2022. Hãy theo dõi Sala Mediaz để cập nhật thêm nhiều xu hướng mới nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem thêm: TIK TOK SHOP – Tính năng tiện ích tích hợp mua sắm cho người dùng trên TikTok

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Bất Động Sản Cho Người Mới Bắt Đầu

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.